10+ loại cây không cần đất vẫn xanh tốt giúp lọc bụi hiệu quả trong nhà

Có cây cối xanh mát trong ngôi nhà của bạn không những giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm không gian xanh đẹp trong ngôi nhà mà còn khiến cho không khí được tươi mát, trong lành hơn. Bài viết của Hạt giống giá tốt sẽ giúp các bạn tham khảo thêm một số loại cây thủy sinh để có thể trồng trong nhà mà không cần lo lắng vấn đề đất bị vấy bẩn. 

Cây phú quý

cay thuy sinh

Cây phú quý là một loại cây thủy sinh có lá mềm, mỏng. Bên trong lá có màu xanh đậm, phần viền xung quanh lá được cuốn và có màu hồng. Thường thì với cây phú quý thường hiếm ra hoa, muốn có hoa thì thường cần phải dùng thuốc kích thích để cho ra hoa. Cây phú quý là một loại cây ưa nước, và đồng thời là một loại giống cây được trồng thủy sinh trong nước. Cây phú quý thường được dùng để trang trí trên bàn làm việc phòng khách để giúp gia chủ thu hút tài lộc

Cây lan ý

Cây lan ý hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như vỹ hoa trắng, bạch môn, huệ hoa đình. Loại cây cảnh này có màu hoa trắng, xung quanh hoa được bao bọc bởi mo hoa có màu xanh trắng hoặc trắng muốt, nhìn qua trông giống vỏ sò. Lá của cây lan ý có màu xanh đậm, bóng mượt, 2 đầu thon nhọn. 

Đây là một loại cây có tính sinh trưởng tốt, nếu được trồng trong đất thì chúng lan bụi rất nhanh, hoa của cây lan ý có thể giữ được tầm khoảng 3 tháng đến 4 tháng. Đồng thời thì đây cũng được đánh giá là một loại cây thủy sinh, có thể trồng được trong được cả bóng râm. Cây lan ý mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bình yên, an lành, giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực. 

Xem thêm:  Top 5+ loài hoa lan đẹp và dễ trồng nhất hiện nay

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân còn có một tên gọi rất chi là lãng mạn khác đó là cây Valentine . Cây có phần lá mỏng mảnh, mềm, phần lá màu xanh xen lẫn vào đó là những đốm trắng khiến chúng nổi bật. Phần lá xòe ra xung quanh giúp tạo thành những bụi nhỏ xum xuê, lá cây được mọc trực tiếp từ gốc. Cây ngọc ngân có độ sinh trưởng nhanh nhờ vào bộ rễ chùm của chúng. Ngòi ra thì cây cũng phát triển tốt trong môi trường nước, sống được ở những nơi bóng râm. Cây ngọc ngân được dùng để làm cây cảnh thủy sinh trang trí với ý nghĩa mang lại may mắn, thu hút tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm:  Trồng hoa dạ yến thảo như thế nào để ra nhiều hoa ?

Cây vạn lộc

cay van loc

Ngoài cái tên là cây vạn lộc ra thì loại cây thủy sinh này còn có nhiều tên gọi khác như: cây thịnh vượng, cây thiên phú, phong lộc hoa. Cây vạn lộc có lá khá to, phần lá cũng được mọc trực tiếp từ gốc. Lá của cây vạn lộc có màu hồng xen lẫn chút đốm màu xanh và có viền màu xanh bao bọc. 

Cây vạn lộc thích hợp để trồng và phát triển tại những nơi có chút ánh nắng nhẹ, hoặc những nơi có ánh đèn huỳnh quang, đồng thời sống tốt trong môi sinh thủy. Cây vạn lộc thường tượng trưng cho tài lộc và may mắn. 

Cây hồng môn

cay hong mon

Hồng môn- loại cây cảnh thủy sinh này còn được biết đến với những cái tên khác như cây môn hồng, buồm đỏ, vĩ hoa tròn. Cây có phần lá bóng mượt, màu xanh thẫm và cũng được mọc từ phần gốc. Cây hồng môn rất dễ chăm sóc vì chúng có sức sống mạnh mẽ. Cây có thể sống được cả môi trường thủy sinh trong nước lẫn môi trường đất. Cây hồng môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách.

Cây trầu bà

cay trau ba

Cây trầu bà hay còn được gọi với những cái tên khác như: hoàng tam điệp, vạn niên thanh leo, thạch cam tử, cây sắn dây hoàng kim…. Cây trầu bà lá một loại cây thủy sinh thuộc thân leo, phần gốc lá hình trái tim thuôn nhọn ở đầu lá, cây có màu lá xanh, xen kẽ với đó là những đốm vàng nhạt. Cũng giống với những cây thủy sinh khác, cây trầu bà thích nghi tốt với những nơi thiếu ánh sáng và môi trường nước. Trầu bà tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và bình an.

Tên gọi khác của cây trầu bà là vạn niên thanh leo, , , hoàng tam điệp,… Đây là một loài cây thân leo, gốc lá hình tim thuôn nhọn ở đầu, có loại lá xanh toàn bộ, có loại có những đốm vàng nhạt xen kẽ. Nó có khả năng sống tốt trong nước và ở nơi thiếu sáng.

Cây đế vương

Cây đế vương hay còn gọi là hồng diệp môn, trầu bà đế vương, môn hỷ lâm hồng bảo thạch. Đế vương là biểu tượng của quyền lực và sự sang trọng nên được nhiều người săn đón. Đây là một loài cây thân leo, lá hình bầu dục, to, khi già lá có màu xanh sẫm, mềm mại, bóng mượt. Cây đế vương sống tốt mà  không cần chăm sóc thường xuyên và có thể phát triển tốt trong môi trường nước. Nhờ có các rễ sinh khí mà cây đế vương rất dễ nhân giống, có sức sống mạnh mẽ. 

Cây phát lộc

Cây phát lộc còn có tên gọi khác là cây chúc may mắn, tre may mắn. Cây phát lộc mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và thu hút nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Cây có nhiều đốt, lá dài, nhỏ, xanh mướt, thân thẳng. Cây thường được uốn cong để tạo dáng trang trí bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài,…Trên thân cây phát lộc có nhiều đốt, mỗi đốt đều mang một mầm sinh trưởng, nhờ đó nó dễ được nhân giống và cũng có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. 

Cây thịnh vượng

Cây thịnh vượng là một loại cây thân thẳng, lá cây có màu xen lẫn chút màu hồng, cành có màu trắng ngà, ở trên lấm tấm những đốm màu xanh, rất dễ trồng. 

Đây là loại cây mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và giàu sang, ngoài ra thì cây thịnh vượng cũng là một loại cây ưa bóng.

Cây kim tiền

cay kim tien

Cây kim tiền có thân to khỏe, mọng nước, phình to ở gốc. Lá có màu xanh đậm, sáng bóng, dày dặn, mọc cách nhau. Cây kim tiền có khả năng sinh trưởng tốt nên không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Nó mang đến sự may mắn, tốt lành, thu hút tài lộc cho người trồng.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi hùm, lưỡi cọp, hổ vĩ mép vàng,… cây có lá cứng cáp, dài, nhọn ở đỉnh, gợn sóng nhẹ nhàng nhìn giống như một chiếc lưỡi của con hổ. Trên lá có những đường vân xanh trắng xen kẽ, có viền xung quanh màu vàng rất đẹp.

Cây lưỡi hổ dễ trồng, nó đại diện cho khí phách kiên cường mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ.

Xem thêm: CÂY LƯỠI HỔ XANH – CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LƯỠI HỔ XANH

Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi còn có tên khác là cây lục thảo trổ, cây dây nhện, cây mẫu tử, cây điếu lan,… Cỏ lan chi có lá nhỏ,màu xanh mướt mắt, dài, xung quanh viền trắng rất đẹp.

Cỏ lan chi có vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối nhưng lại có sức sống vô cùng mạnh mẽ và đại diện cho sự kiên trì, bình yên và may mắn.

Xem thêm: Cây giữ tiền mang ý nghĩa phong thủy và tài lộc ra sao

Cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền có lá màu xanh đậm, bóng mượt, hình tròn, nhỏ, nhìn qua thấy khá giống cây rau má.

Cây rất dễ trồng, nó dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường sống khác nhau. Cây cỏ đồng tiền được xem là một loài cây giúp khai thông tài vận, mang lại may mắn, cho gia chủ.

Cây vạn niên thanh

cay van nien thanh

Cây vạn niên thanh còn có tên gọi khác là môn trường sinh. Đây là loại cây thân thảo, sống lâu năm, có lá to, hình bầu dục, mềm mại, xung quanh viền có màu xanh, ở giữa có màu trắng hoặc trắng vàng.

Vạn niên thanh ngoài trồng trong đất còn có thể trồng thủy sinh trong nước và đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.