Trồng hoa dạ yến thảo như thế nào để ra nhiều hoa ?

Trồng hoa dạ yến thảo như thế nào để ra nhiều hoa ?

Dạ yến thảo là loài hoa có nhiều màu sắc rực rỡ, mang vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng. Loài hoa rất được ưa chuộng trong trang trí. Nguồn gốc xuất xứ của loài hoa này là từ Nam Mỹ. Thế nhưng cây càng ngày càng phổ biến và nổi tiếng nên đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hoa dạ yến thảo có rất nhiều màu sắc bắt mắt, nổi bật trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, có tới 150 màu hoa dạ yến thảo. Chăm dạ yến thảo cần lưu ý một số kỹ thuật. Nếu bạn chăm sóc đúng cách, cây có thể ra hoa suốt 4 mùa. Bạn đã biết “Trồng hoa dạ yến thảo như thế nào để ra nhiều hoa ?” chưa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng và chăm sóc hoa yến thảo cho cây ra nhiều hoa. Cùng tham khảo nhé!  hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo 

Hoa dạ yến thảo là gì ?

Cây hoa dạ yến thảo là loại cây thuộc cây thân thảo. Bao gồm ba dạng: Cây bụi rủ, cây bụi đứng và dạ yến thảo sóng biển Dạ yến thảo được chia thành ba giống hoa: Dạ yến thảo biển sóng, hoa đơn và hoa kép. Hoa dạ yến thảo có ba kích thuóc: Hoa nhỏ khoảng 5cm, hoa nhỡ 8cm, hoa lớn 12cm. Hoa thường nở quanh năm 4 mùa. Dù thiếu nắng hay thời tiết rét thì hoa vẫn đẹp và quyến rũ Khoảng 15-20 ngày thì bạn bón phân bón dinh dưỡng cho cây một lần. Nên tưới cây hàng ngày 1-2 lần.  Đối với dạ yến thảo, nên trồng với đất xốp, ẩm và độ dinh dưỡng phì nhiêu. Trồng cây ở những nơi thoáng mát, có thể khoe trọn vẻ đẹp của hoa.  Dạ yến thảo rất dễ mắc các bệnh về nấm, gây thối rễ và yếu đi. Vì vậy cần phải chăm sóc cẩn thận và không được tưới nước thất thường.  Có thể treo dạ yến thảo ở bất kỳ đâu cũng đều nổi bật. Có thể treo trước ban công nhà, ban công tầng trên. Nói chung dạ yến thảo rất dễ trang trí, tùy vào con mắt thẩm mỹ của bạn mà hoa có thể phô diễn hết vẻ đẹp  dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo có mùi thơm lạ 

Dạ yến thảo có hương thơm rất đặc biệt. Đối với các loại hoa màu sẫm, thường có mùi mùi Benzen. Nếu ngửi gần gây trức mũi. 

Cách trồng hoa dạ yến thảo ra nhiều hoa 

Chuẩn bị

Để cay sinh trưởng và phát triển tốt, ra hoa đều thì khâu chọn đất rất quan trọng. Bạn cần chọn loại đất có chất lượng tốt, chậu trồng cây phải có chỗ thoát nước. Chuẩn bị thêm kéo sắc, ca nước, dụng cụ đào lỗ tra hạt hoặc cán thìa, 1 chậu hoa dạ yến thảo. 

Trồng hoa dạ yến thảo 

Thời gian thích hợp để gieo hạt giống hoa dạ yến thảo thường vào mùa hè tháng 5, 6 – Cho đất vào chậu, rắc đều 1 lớp hạt vào chậu. Sau đó phủ thêm một lớp đất mỏng lên.   – Tưới nước nhẹ nhàng quanh chỗ trồng hoa. Không nên tưới mạnh hay tưới ồ ạt làm trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để chậu hoa ở nơi tránh ánh nắng mặt trời. – Sau khoảng 4-7 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Lưu ý hải giữ ấm cho cây, loại bỏ côn trùng, kiến ăn cây nảy mầm.  trồng hoa dạ yến thảo

Trồng dạ yến thảo ở ban công

Thành cây

– Khi hạt đã nảy mầm và phát triển thành cây con thì có thể chuyển sang chậu lớn hơn để cây sống tốt. Phải giữ ấm trong suốt quá trình trồng cây.  – Không nên để cây ở hướng gió, dễ làm tổn thương hoa.  – Khi cây bắt đầu già thì cắt bớt phần ngọn, chỉ giữ lại phần thân. Lưu ý thao tác này được  thực hiện vào ngày mát. Bạn có thể thay đất hoặc chuyển cây chậu to hơn. Vào mùa xuân, tích cực bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây để mầm lộc mọc dày hơn và tiếp tục cho hoa. Đây là loài cây ưa ẩm, rất háu ăn nên chúng ta phải trồng bằng đất thật xốp, thoáng và giàu chất hữu cơ.

Chăm sóc cây dạ yến thảo 

– Cứ 2 tuần một lần thì bón phân vi sinh  – Buổi sáng tưới nước cho hoa để giữ ẩm, trong suốt từ sáng tới chiều và xuyên suốt thời kỳ hạt hoa tới ra hoa. – Để cây gia tăng số lượng mầm, bạn có thể cắt ngọn cây khi cây còn nhỏ.  – Nếu muốn cây khỏe và cho hoa nhiều thì không nên trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt hay đất mịn Dạ Yến Thảo là loài cây ưa sáng. Bạn phải chú ý tưới nước thường xuyên với mức độ vừa phải, không nhiều quá và cũng không quá ít để đất bị khô. Dạ Yến Thảo cho hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác. Hạt giống hoa cũng rất dễ tìm vì đây là loài hoa phổ biến. Bạn có thể mua giống ở bất kỳ cửa hàng hạt giống nào. Nếu ngại bạn có thể mua cây lớn về chăm sóc. Hiện nay, có rất nhiều nơi bán cả chậu hoa to rực rỡ. Việc của bạn chỉ cần chăm sóc chúng. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng và chăm sóc. Nhưng nếu bạn lơ là không chăm sóc thì cũng rất dễ bị chết.  Xem thêm:

HẠT GIỐNG: KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA CÚC

Một số lưu ý 

Nên tưới hoa vào buổi sáng. Vệ sinh cho cây, cắt bỏ lá khô héo, hoa héo, vì những lá khô héo rất dễ gây nhiễm sâu bệnh cho cây. Không nên để hoa dưới thời tiết quá nắng sẽ làm héo cây. Cũng không nên để cây dưới trời mưa to, dễ làm hoa bị dập cánh. Không những thế, dạ yến thảo còn là loài cây rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ trên 35 độ C có thể khiến rễ cây bị nẫu và thối. Khi thiếu nước, cây sẽ có triệu chứng héo rũ, thậm chí là bị chết ngay khi mất nước. Nếu bổ sung nước lại thì cũng rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều nhưng thân rỗng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo luôn cung cấp đủ nước cho cây. Không khó để chăm sóc những chậu hoa Dạ yến thảo đẹp và bền lâu phải không nào. Hãy áp dụng ngay cách trồng của https://hatgionggiatot.com/ nhé.