5+ loài hoa lan đẹp và dễ trồng nhất hiện nay

Top 5+ loài hoa lan đẹp và dễ trồng nhất hiện nay

Khi nhắc đến những loài hoa đẹp thì tuyệt nhiên chúng ta không thể không nhắc đến hoa lan. Đây là một loại hoa nổi tiếng với vẻ đẹp và những ý nghĩ hay cùng với sự đa dạng của loài hoa này mang đến. 

Hoa lan là một loại hoa thích hợp trồng ở nhiệt đới, đặc biệt là đây là một loại hoa có môi trường sinh sống chủ yếu là ở trong các giá thể. Hoa lan mang đến vẻ đẹp kiêu kỳ, vẻ đẹp riêng biệt của từng loại và cũng rất thử thách người trồng, tuy nhiên trên thực tế thì vẫn có những loại hoa lan vô cùng đẹp mà vẫn dễ trồng và chăm sóc. Hạt giống giá tốt sẽ liệt kê cho bạn đọc những loại giống lan đẹp và rất dễ trồng hiện nay. 

Lan Vũ Nữ- Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

lan vu nu

Hiện tại, loại hoa lan mà được nhiều người lựa chọn trồng nhất đó chính là Hoa Lan Vũ Nữ, loại hoa lan này có tên khoa học là Oncidium. Mùa xuân và mùa hè là hai mùa mà hoa lan Vũ Nữ nở chính, tuy nhiên cũng có cây nở vào mùa thu. Giống lan Vũ Nữ là một loại lan ưa độ ẩm hơn hẳn với những loại lan khác, tuy nhiên khi chăm sóc chúng vào mùa đông thì lại không cần phải tưới nhiều nước. Nhiệt độ thích hợp để trồng loại lan này đó là khoảng từ 20 độ C đến 25 độ C. 

Loại hoa lan có tên là Vũ Nữ là bởi vì vẻ đẹp mềm mại, tựa như một vũ công múa ba lê khi những cánh hoa đung đưa trong làn gió nhẹ. Lan Vũ Nữ là một loại lan ít sâu bệnh và lại đẹp nên rất dễ trồng và chăm sóc và cũng phổ biến nhiều trong những loại lan được giới chơi lan trồng. 

Lan Chu Đinh- Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

hoa lan

Lan Chu Đình cũng là một loại lan cạnh tranh top 1 dễ trồng nhất, tên khoa học của lan Chu Đình là Spathoglottis plicata. Hoa lan Chu Đinh là một lan thuộc họ lan đất và sẽ thường trồng thành bụi, hoặc kaf trồng thành khóm trên mặt đất hay trong chậu. Vì thế mà chúng thường dùng để trang trí cảnh quan, tạo tiểu cảnh, trồng trong khuôn viên,…

Lan Chu Đình được đánh giá là một loại lan rất dễ trồng, cũng rất dễ thích nghi, chúng nở quanh năm và hoa có nhiều loại màu sắc khác nhau. Khi chăm sóc hoa lan Chu Đinh thì để có thể khiến chúng phát triển một cách đơn giản thì bạn chỉ cần việc trồng loại hoa này ở những nơi có bóng râm và nền nhiệt ấm áp.. Đồng thời trong quá trình chăm sóc thì thường xuyên cắt tỉa những cành lá bị mục nát, tưới nước thường xuyên. 

Lan Phi Diệp Tím- Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

Lan Phi Điệp Tím hay còn được gọi là Lan Giả Điệp, đây là một loại giống hoa phong lan rừng có hương thơm lâu, nồng nàn nổi tiếng. Tên khoa học của chúng là Dendrobium anosmum, nhờ có đặc tính là dễ thích nghi, dễ trồng với nhiều điều kiện môi trường khác nhau nên loại phong lan này được trồng phổ biến nhiều. 

Lan Phi Điệp có nhiều màu sắc bắt mắt như tím thẫm, tím hồng, tím trắng và khi hoa nở ra thì sẽ tạo thành từng lẵng rủ xuống, thời gian nở của hoa sẽ rơi vào mùa xuân và hoa nở được hơn tuần rồi mới tàn. Bạn nên đảm bảo đủ độ sáng cho cây vì đây là một giống lan ưa sáng, tưới nước hợp lý. 

Lan Cẩm Cù- Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

Lan Cẩm Cù gồm nhiều màu sắc như hồng, đỏ, trắng, có hình ngôi sao 5 cánh nhỏ, hoa khi nở có dạng chùm tròn, tỏa hương thơm dễ chịu. Hoa Lan Cẩm Cù thường được trồng trong chậu treo vì thuộc dạng thân leo. Hoa lan Cẩm Cù là giống lan được ưa chuộng vì rất dễ trồng đồng thời cũng mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy đó là mang đến lại những điều tốt lành cho gia chủ. Tùy theo từng thời điểm trồng chăm sóc mà bạn có những chế độ tưới nước cũng như lượng nước phù hợp. Đồng thời nên điều chỉnh ánh sáng thích hợp, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi mà đây là một giống lan ít bị tấn công bởi sâu bệnh. 

>>>: HƯỚNG DẪN CÁCH CẮM HOA ĐẸP

Lan Hồ Điệp- Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

hoa lan

Ngoài những loại lan trên thì Lan Hồ Điệp cũng là một giống lan được nhiều người trồng rộng rãi, lâu tàn. Lan Hồ Điệp là loại lan ưa bám vào thân cây, thời điểm nở hoa từ tháng 12 cho đến tháng 5.  Với bản chất hoang dã nên Lan Hồ Điệp cũng là một giống lan đẹp dễ trồng.

Hoa Lan Hài- Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

Hoa Lan Hài là một giống lan đẹp có giá trị kinh tế cao vì màu của loại lan này rất đẹp, chúng được kết hợp từ nhiều loại màu khác nhau, có khoảng 10 loại khác nhau tuy nhiên giống được nhiều người yêu thích nhất đó chính là Lan Hài Hồng. 

Tuy lâu ra hoa nhưng đây lại là loại lan hoa lâu tàn, nếu được trồng nơi có khí hậu thoáng gió, chế độ tưới nước, tưới phân phù hợp thì lan sẽ rất ít sâu bệnh. 

>>>: NÊN TRỒNG HOA GÌ BÁN TẾT – HOA THU HẢI ĐƯỜNG

Ngoài những loại lan kể trên thì còn có những loại lan dễ trồng khác đó là: 

Top loài hoa lan đẹp và dễ trồng

Lan Ngọc Điểm

Lan Cát Lan

Lan Vanda

Phong lan hoàng thảo

Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc

Có thể nói việc chăm sóc lan không quá khó, nhưng cần phải có niềm yêu thích và sự đam mê đối với các loại hoa .Hạt giống giá tốt  đã chia sẻ những loài hoa lan đẹp và dễ trồng nhất hiện nay, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.