Top các loại rau trồng vào mùa thu

Top các loại rau trồng vào mùa thu 

Top các loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ lên xanh tốt mơn mởn

Top những loại rau củ mà hạt giống giá tốt tổng hợp dưới đây rất thích hợp để trồng trong khí hậu mát mẻ của mùa Thu. 

Mùa Thu là thời điểm thời tiết nắng nóng không còn gay gắt. Khí hậu mùa thu mát mẻ rất thích hợp để trồng một số loại rau như cải bó xôi, củ cải đỏ, cà rốt,.. và một số loại rau củ khác. Với những loại rau củ này thì bạn có thể trồng trực tiếp hoặc dùng hạt giống  để trồng. Mặc dù thời tiết vào thu không còn nắng gắt nhưng bạn vẫn cần phải chú ý đến việc tưới nước thường xuyên. Sau đây là một số loại rau củ trồng vào mùa thu ra năng suất cao cũng như cách trồng của chúng. 

1. Cải bó xôi 

Thời gian gieo trồng cải bó xôi: cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Cách trồng: Rau nên được gieo cách mặt đất 6mm, khoảng cách giữa mỗi hạt tầm 5cm. Cần đảm bảo cây luôn được giữ ẩm một cách tốt nhất vì cải bó xôi ưa ẩm, và không ưa nhiệt độ cao, tránh gieo trồng ở những  khu vực quá nắng gắt,đồng thời không được tưới  quá nước nhiều dẫn đến gây ngập úng và. Sau khoảng 30-35 ngày là bạn có thể thu hoạch kể từ khi gieo hạt. Bạn có thể nhổ bớt cây khi rau đã ăn được nếu khi gieo bạn gieo hạt quá gần, để những cây còn lại phát triển tốt hơn. 

2. Củ cải đỏ

Thời gian gieo trồng củ cải đỏ: cuối tháng 8. 

Cách trồng: Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3-5h. Chờ đến khi hạt nảy mầm thì bắt đầu đem trồng ra đất. Hoặc bạn có thể gieo hạt luôn trong một chậu xốp lớn, khoảng cách gieo là 5-10 cm. Sau đó phủ một lớp đất mỏng 1cm lên.

Có thể dùng đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha.Sau đó, làm sạch đất, làm tơi đất, loại bỏ sỏi, đá. Sau 25-30 ngày là bạn có thể thu hoạch củ cải kể từ ngày gieo hạt giống. 

3. Cà rốt

ca rot

Thời gian gieo trồng cà rốt: cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Cách trồng: Cà rốt thích hợp đất có thoát nước tốt, đất tơi xốp vì thế hãy chọn loại đất pha cát pha và giữ độ ẩm cho đất. Xử lý hạt giống và ủ thúc trước khi gieo. Chọn thùng xốp hoặc chậu  cao khoảng 30cm để giúp rễ có thể phát triển tốt nhất. Làm sạch đất, loại bỏ sỏi, đá để cây dễ dàng phát triển. 

4. Rau mùi

Thời gian gieo trồng rau mùi: cuối tháng 8 đầu tháng 9.

Cách trồng: Xử lý hạt trước khi gieo, ngâm hạt vào nước ấm 35-37 độ C trong 24-30 giờ sau đó bỏ ra gieo. Tiến hành tưới nước để làm ẩm đất, thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm đất. Cà rốt có thể thu hoạch sau 30- 40 ngày kể từ khi cây mọc. 

>>> Mua hạt giống mùi tây tại đây

5. Cải xoăn Kale

cai xoan

Thời gian gieo trồng cải xoăn kale: giữa tháng 8.

Cách trồng: Đất trồng cần được làm kỹ, tơi xốp, hạt giống cần được rửa sạch và ngâm trước trong nước từ 2-5h khoảng 40 độ C. Cải xoăn Kale cần rất nhiều nước để sinh trưởng và phát triển, mỗi ngày tưới một đến hai lần.Bạn chỉ cần cắt những lá đủ to để ăn, để có thể giúp cây thu hoạch được nhiều nhất, còn lại để cây tiếp tục mọc lại lá.

6. Súp lơ xanh

sup lo

Thời gian trồng tốt nhất: Súp lơ xanh nên được trồng vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

Cách trồng: Nếu có thể bạn nên gieo hạt trước, trước khi gieo cần xử lý hạt bằng cách ngâm hạt vào nước tầm 30 phút ở nhiệt độ 50 độ sau đó đem cây ra trồng.  Chú ý bỏ thêm phân bón vào đất trước khi trồng để giúp đất vì súp lơ xanh rất chất dinh dưỡng.

Sau khoảng 2 tuần gieo hạt, chọn ra những cây khỏe mạnh và phát triển tốt. Khoảng cách trồng cây con là 10cm đến 20cm. Chú ý tưới nước cho cây 2 lần/ngày, sau 10 ngày thì chuyển cây ra thùng xốp hoặc đất trồng mới. Sau khi hoa xuất hiện khoảng 15 đến 20 ngày là bạn có thể hái và đem đi chế biến. 

>>>: (TOP 7) LOẠI RAU ĐÀ LẠT NGON SẠCH, ĐẢM BẢO CÓ NHIỀU TRONG MÙA HÈ

7. Rau diếp lá xoăn

Thời gian gieo trồng rau diếp lá xoăn: từ tháng 8 trở đi.

Cách trồng: gieo hạt giống bằng cách rắc hạt trên mặt đất, khoảng 1-5mm, sau đó phủ lên một chút đất,. Tiếp đó là tưới nước đều đặn cho cây,khi cây cao khoảng 9-12cm thì cắt lá bằng kéo để thu hoạch rau. 

Địa chỉ mua hạt giống rau trồng mùa thu

Nông Sản Dũng Hà cung cấp hạt giống rau sạch tại Hà Nội và TP HCM, bạn có thể đặt hàng qua website https://nongsandungha.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm trực tiếp cửa hàng. Chúng tôi cung cấp nhiều loại đặc sản vùng miền không phải đâu cũng có. 

Tham khảo thêm các loại hạt giống hoa của NSDH TẠI ĐÂY

>>>: Kỹ thuật trồng rau mồng tơi sạch tại nhà cho năng suất cao

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 683 Giải Phóng  – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh