Những điều thú vị về cà phê mà bạn chưa biết.

Chắc hẳn khi nhắc đến cà phê thì không hẳn không một ai chúng ta đã từng thử qua thức uống thơm ngon này rồi. Và chắc hẳn trong số bạn đọc của chúng tôi sẽ có rất nhiều người yêu thích cà phê và sành về loại hạt này, tuy nhiên nếu bạn nắm bắt thêm những kiến thức thông tin ngoài lề về chúng thì sẽ rất thú vị hơn đó.  Sau đây sẽ là những điều thú vị về cà phê mà không phải ai cũng biết đến và sẽ được đề cập trong mục tin tức của chúng tối. Hãy cùng theo dõi nhé. những điều thú vị về cà phê Có thể bạn cũng đã biết thì cà phê là một loại thức uống được mệnh danh là thức uống quốc dân từ rất lâu và phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ có những công thức à hương vị đồ uống đa dạng xung quanh cà phê mà khi nói về cà phê chúng ta còn có những giai thoại câu chuyện thú vị về quá trình hình thành và phát triển của cà phê từ trước cho đến nay. Và hạt giống giá tốt đoán chắc rằng bạn sẽ càng thêm yêu thích loại thức uống này nếu càng tìm hiểu về chúng đó. 

1. Cà phê bắt nguồn từ đâu? Câu chuyện đến từ những con dê biết nhảy. 

Theo như những câu chuyện được truyền miệng thì giống cây cà phê được một người chăn dê có tên là Kaldi người Ethiopia phát hiện ra. Tuy nhiên người đàn ông phát hiện ra cây cà phê là nhờ vào những con dê của mình, khi người đàn ông này phát hiện những con dê của mình bỗng dưng có những biểu hiện kỳ lạ như hưng phấn, nhảy nhót vì ăn phải những hạt nhỏ từ loại cây kỳ lạ này, và Kaldi đã nếm thử chúng và dần cảm nhận được những sự thay đổi. những điều thú vị về cà phê Sau khi thấy được những sự thay đổi của người đàn ông chăn dê này, một vị thầy tu đã đến hỏi nguyên nhân lại có sự thay đổi đó. Thì Kaldi đã nói với vị thầy tu rằng anh ta cảm thấy bản thân cũng như tinh thần được hưng phấn hơn là nhờ vào những loại hạt của loại cây kỳ lạ này. Sau đó vị thầy tu này đã đi lấy giống cây này và trồng trong tu viện. 

2. Điều Thú Vị Về Cà Phê- Cà Phê Từng Là Thức Uống Bất Hợp Pháp

Ngày nay cà phê là một loại thức uống phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên bạn có biết rằng cà phê đã từng bị coi là một loại thức uống bất hợp pháp không? Và điều thú vị là chúng bị coi là thức uống bất hợp pháp tận ba lần và tại ba nền văn hóa khác nhau.  Cà phê bị cầm lần đầu tiên vào năm 1511 tại thành phố Mecca của Ả Rập bơi thống đốc của bang này. Nguyên nhân được đưa ra đó là những quán cà phê là những địa điểm vui chơi không lành mạnh.Thống đốc bang Mecca cho rằng: “Trong quán cà phê, những người đàn ông và phụ nữ gặp gỡ, chơi violin và cờ tướng, chưa kể là những việc khác trái pháp luật thiêng liêng của chúng ta.”.Vì vậy mà cà phê đã bị cấm hoàn toàn tại thành phố này. những điều thú vị về cà phê  Lần thứ hai cà phê bị cấm là vào những năm 1675 tại Pháp. Vị vua Charles II cho rằng những quán cà phê là những ”nơi ươm mầm nổi loạn”. Tuy nhiên có vẻ như lý do mà nhà vua đưa ra đã không được người dân nơi đây ủng hổ và chỉ sau 11 ngày thì đã nhận lại những sự phản đối kịch liệt của người dân vì lý do của nhà vua đưa ra và thông báo về lệnh cấm cà phê của ông cũng phải rút lại sau đó.  Và lần thứ ba nơi mà cà phê bị cấm đó chính là ở Đức. Vào năm 1677 Đại đế Frederick đã cấm cà phê và ngăn chặn tình trạng nhập khẩu cà phê vào đất nước này và lý do được ông đưa ra đó chính là khi cà phê xâm nhập vào thị trường nơi đây thì những sản phẩm thức uống truyền thống của Đức phải cạnh tranh với nhau.   Có thể bạn muốn đọc thêm: Thực đơn low-carb 7 ngày dành cho chị em giảm mỡ nhanh và hiệu quả. 

CÁC TÁC HẠI CỦA THỰC PHẨM BẨN ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI TIÊU DÙNG

3. Tất Cả Cà Phê Trên Thế Giới Đều Được Trồng Ở ”Vành Đai Cà Phê”- Một Trong Những Điều Thú Vị Về Cà Phê.

vành đai cà phê Một trong những điều thú vị về cà phê đó chính là nơi mà cà phê được trồng trên thế giới. Những quốc gia trồng  nhiều cà phê thường là những nước có khí hậu nóng ẩm, có nhiều loại đất đỏ và mưa nhiều, đặc biệt là những quốc gia này đều nằm gần đường xích đạo. Và cái tên “ Vành đai cà phê” cũng được bắt nguồn từ đây. nếu bạn nhìn vào bản đồ các nước trồng nhiều cà phê trên thế giới thì sẽ nhận ra rằng những đất nước này đều nằm trên cùng một vĩ độ. Vì thế “ Vành đai cà phê”  là cụm từ chỉ những nơi trồng cà phê được tập trung trên một vĩ độ và tạo nên một vành đai. 

4. Cà Phê Có Thể Phòng Bệnh Nan Y Cho Con Người?

Theo như những gì mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra thì học đã thử nghiệm trên nhiều người thì thấy những người uống từ 4 đến 6 tách cà phê mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn những người chỉ uống 2 tách trở xuống, cho dù có  sử dụng cà phê không có chưa lượng caffeine thì kết quả cũng tương tự như vậy. Vì thế có thể kết luận rằng cà phê có thể giúp cho bệnh tiểu đường bị giảm nguy cơ mắc. Tuy là vậy, khi uống cà phê nhiều thì cơ thể của bạn sẽ gặp phải tình trạng loãng xương,tăng cân, và xuất hiện các nếp nhăn. 

5. Cà Phê Nhân Xanh Có Nhiều Caffeine Hơn Cà Phê Đã Rang

Có thể bạn chưa biết nhưng đối với cà phê thì khi những hạt cà phê đã được rang chín thì hàm lượng caffeine có trong cà phê sẽ bị mất đi và giảm khá nhiều so với hạt cà phê nhân xanh.  cà phê rang Và cũng rất có nhiều người cho rằng hạt cà phê đen rang có lượng caffeine nhiều hơn, tuy nhiên trái ngược với điều này thì lượng caffeine có trong hạt cà phê rang vàng lại nhiều hơn cả và điều này đã được các nhà khoa học đã chỉ ra. Và để lý giải  cho nguyên nhân trên thì các nhà khoa học cho rằng: lượng caffeine có trong hạt cà phê bị giảm do tác động của hơi nóng trong quá trình rang cà phê. 

6. Khi Cà Phê Biến Thành Năng Lượng

Cà phê được biết đến như một loại thức uống giúp cho tinh thần của bạn được tỉnh táo sau những giây phút căng thẳng mệt mỏi đầy áp lực của công việc hay học tập. Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu thêm thì ngoài là một thức uống thì cà phê còn có một tác dụng nữa mà bạn không hề nghĩ đến đó chính là cà phê có thể biến thành nguồn nhiên liệu dành cho xe oto. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được cách tạo ra dầu Diesel nhờ vào việc chế biến bã cà phê. Vì vậy trong tương lai không xa, thì cà phê sẽ có thể được thay thế xăng dầu làm nhiên liệu cho động cơ xe ôtô đó. 

7. Cà Phê Là Mặt Hàng Giao Dịch “Hot” (Gần) Nhất Trái Đất

những điều thú vị về cà phê Một trong những điều thú vị về cà phê đó là, không những là một loại thức uống mang lại sự hưng phấn tỉnh táo cho con người. Mà ngày nay cà phê còn trở thành một loại mặt hàng được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới chỉ xếp sau dầu mỏ mà thôi. Và như các bạn cũng biết đấy Việt Nam của chúng ta cũng là một trong có lượng xuất khẩu cà phê khá lớn. Và cà phê ở Việt Nam thì đã trở thành một nét văn hóa của người Việt rồi. Bạn có thể bắt gặp những quán cà phê ở bất cứ nơi đâu và có lẽ nổi tiếng về cà phê thì chúng ta cũng không thể bỏ qua cà phê Trung Nguyên được đúng chứ. 

8. Cà Phê Là… Bác Sĩ Thực Vật

Có một sự thật thú vị về cà phê đó là cà phê có thể giúp cho những cây trồng trong nhà của bạn được cứu sống. Vậy làm cách nào để cứu sống những cây trồng trong nhà với cà phê? Đơn giản là bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp bã cà phê trộn cùng với đường sau đó thì cho vào bình tưới nước và thực hiện tưới hàng ngày cho cây. Và chỉ sau một thời gian bạn sẽ nhận lại được kết quả bất ngờ đó. Với hỗn hợp thuốc đặc biệt này sẽ giúp cho cây bị béo có thể phục hồi và xanh mượt trở lại.  Lý giải cho điều này thì các nhà thực vật học đã cho rằng chất caffeine có chứa trong hạt cà phê có thể giúp cho kích thích được quá trình sinh trưởng của cây, giúp chúng được xanh tươi hơn và vì vậy bã cà phê có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây.  Qua những thông tin kiến thức bên lề về cà phê mà chúng tôi đã bật mí thông qua 8 điều thú vị về cà phê. Mong rằng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị về cà phê và quan trọng hơn là sẽ càng yêu thích cà phê hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin thú vị qua những bài viết khác nhé. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.