Hạt giống hoa vạn thọ kim cương chất lượng nhất

Hạt giống hoa vạn thọ kim cương chất lượng nhất

Hoa vạn thọ kim cương mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe sự trường thọ và may mắn cho mọi người. Vì vậy, loài hoa này rất được yêu mến bạn muốn tự tay trồng hoa vạn thọ nhưng chưa biết kỹ thuật trồng ra sao, chăm sóc như thế nào để được chậu hoa đẹp như ý hoặc mua hạt giống hoa vạn thọ kinh cương ở đâu.

Hoa vạn thọ kim cương

Hoa vạn thọ là một loại hoa thường được trồng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán. Những chậu hoa vạn thọ màu vàng rực rỡ sẽ giúp cho không gian ngày thêm trở nên bừng sáng.

Hoa vạn thọ kim cương
Hoa vạn thọ kim cương

Hướng dẫn trồng hoa vạn thọ kim cương

Gieo ươm hoa vạn thọ

Theo kinh nghiệm thực tế có thể phân ra hai nhóm: nhóm hoa vạn thọ lùn và nhóm hoa vạn thọ cao. Nhóm hoa vạn thọ lùn thích nghi rộng, cây cao 40 – 50cm. Vì thế, thời gian từ lúc gieo trồng cho đến khi nhóm vạn thọ nở hoa hoàn toàn là 60- 65 ngày. Trong khi nhóm hoa vạn thọ cao thích hợp trồng vào dịp tết nguyên đán, cây cao 65- 70cm. Thời gian từ lúc gieo trồng cho đến khi cây nở hoa hoàn toàn là 65 – 70 ngày. Từ đó, ta có thể suy ngược để biết được thời điểm gieo hạt giống hoa để vạn thọ cho hoa đúng vào dịp cần sử dụng.

Hoa vạn thọ kim cương
Hoa vạn thọ kim cương

Chuẩn bị đất gieo ươm: trộn đất sạch, tơi xốp và nhanh thoát nước, tro trấu đã rửa mặn, đất thịt, phân trùn quế Đăng Gia Trang theo tỷ lệ 10 – 4 – 2. Bạn nên làm giàn che bảo vệ hạt mầm trước mưa và nắng gắt ban đầu. Có thể bỏ giàn che sau khi hạt nảy mầm khoảng 5 ngày.

Trồng và chăm sóc vạn thọ

Hoa vạn thọ kim cương
Hoa vạn thọ kim cương

Sau khi gieo 10 ngày là lúc tưới phân lân lần đầu, nồng độ thấp. Liều lượng pha 400l nước với 5l nước bánh dầu và 200g phân NPK 16:16:8. Sau khi hạt nảy mầm được 15 ngày , bạn bứng cây con trồng ra luống, lưu ý không để cây cao hơn 15 cm và già quá 20 ngày vì khi đấy cây sẽ khó trồng, chậm lớn, cho hoa sớm và kém hoa. Bên cạnh đó nên tưới đẫm nước vào đất trước khi trồng…Để cây ra hoa đẹp nên bổ sung phân bón lá hữu cơ như supermes… phun 10 ngày một lần. Khi cây được 35 ngày tuổi, đã được 6 -7 cặp lá, tiến hành bấm ngọn cho chồi nách phát triển, về sau khi cây đã cho hoa nhiều và đều trên mặt, chỉ nên chừa từ 5 -6 chồi nách.

Mua hạt giống hoa vạn thọ kim cương ở đâu

Để có được chậu hoa đẹp nhất không thể không kể đến chất lượng của hạt giống hoa vạn thọ kim cương. Chất lượng hạt giống cho tỷ lệ nảy mầm cao ít hạt không nảy, thêm yếu tố chăm sóc tỷ mỉ của người trồng thì được những chậu hoa vạn thọ kim cương tuyệt vời. Bạn nên tìm mua ở những cửa hàng, nhà cung cấp uy tín như nông sản Dũng Hà để được các hạt giống chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com