Hạt giống hoa thược dược, nảy mầm sau 3 đến 5 ngày

Hoa thược dược là loài hoa thu hút người nhìn bở màu sắc rất nổi bật, thu hút. Nên ngày nay, hầu như nhà nào cũng trồng một vài chậu để trưng bày trong nhà hoặc để ngoài ban công, tạo không gian đẹp cho ngôi nhà. Vậy bạn có biết loài hoa này trồng như thế nào, hạt giống hoa thược dược mua ở đâu tốt, chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về giống hoa thược dược

Hoa thược dược thuộc họ cúc, có tên gọi khác là hoa mẫu đơn, Cúc Đại Lý, tên khoa học là Dahlia variabilis Desf. Hiện nay, hoa thược dược có nhiều giống: giống lùn, giống chung, giống cao,…đặc biệt là sự đa dạng về màu sắc:  màu đỏ, vàng, tím sậm, tím đốm trắng…

Hoa thược dược có màu sắc nổi bật và thu hút
Hoa thược dược có màu sắc nổi bật và thu hút

Hoa có đường kính từ 3 đến 10cm, chiều cao thân từ 30 – 50cm. Thược dược ra hoa sớm,  chỉ độ 50-60 ngày là cho hoa.  thời gian trồng thích hợp và cho hoa đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 9, hoặc có thể tính toán để trồng cho phù hợp để thu hoa đặt trên bàn vào dịp Tết . Hoa đưa vào chậu thì có thể xếp quanh sân, dọc các lối đi, ven bờ ao và có thể để cả ở trên sân thượng.

Hướng dẫn chi tiết các gieo hạt giống hoa thược dược và cách chăm sóc cây con

Gieo trồng hoa thược dược

– Đất trồng: Hoa thược dược thích hợp với loại đất đen pha cát loại 1, loại 2 hoặc nếu không có thể dùng đất vườn.

– Với hoa thược dược bạn có thể gieo trồng bằng hạt hoặc cắt cành để giâm. Với phương pháp gieo hạt, bạn phải lựa chọn các loại hạt chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tỉ lệ nảy mầm cao

Hạt giống hoa thược dược đạt chuẩn
Hạt giống hoa thược dược đạt chuẩn

Sau đây là hướng dẫn cách gieo trồng hoa thược dược bằng hạt:

Trộn đều phân bón và đất cho vào chậu, tưới nước cho ẩm đất. Sau đó rắc hạt lên và phủ nhẹ một lớp đất bên trên. Dùng bình xịt phun sương tưới hàng ngày để tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh mọc mầm. Sau khoảng 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm,

Kỹ thuật chăm sóc cây con

Sau khoảng 20 – 25 ngày cây bắt đầu bám rễ, đê chăm sóc tốt hơn, chúng ta nên chuyển cây con sang một chậu mới.

Nên để cây ở ngoài trời, vì thược dược là loài cây ưa ánh sáng. Những khi chuẩn bị ra nụ thì phải chú ý đưa cây vào chỗ tối, nơi có nhiệt độ thấp để cho cây tiện ra hoa. Đồng thời vào buổi sáng và buổi tối bạn nên tưới nước đều đặn mỗi ngày để tạo độ ẩm cho đất, tránh tình trạng cây bị cháy nắng.

Phân bón cho cây thược dược chủ yếu là phân chuồng hoai và phân rác đã mục. Trong quá trình cây ra nụ cần chú ý bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây cho hoa đẹp.

Mua hạt giống hoa thược dược ở đâu chất lượng, giá tốt

Là đơn vị hàng đầu trong cung cấp và phân phối hạt giống hoa, đặc biệt là hạt giống hoa thược dược dòng F1 nhập khẩu, nảy mầm sau 3 – 5 ngày gieo, sinh trưởng và phát triển tốt. Quý khách hàng, có nhu cầu liên hệ với nông sản Dũng Hà chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline : 0901.539.693

Điện thoại: (024)-66865840