Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ cho hoa đẹp, cách trồng, cách chăm sóc

Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ cho hoa đẹp, cách trồng, cách chăm sóc

Hoa Thu Hải Đường rủ là loài hoa với màu sắc nhẹ nhàng đem đến cho người thưởng thức cảm giác thoải mái, thư dãn. Bạn đam mê trồng hoa muốn thưởng thức chậu hoa do chính tay mình ươm chăm sóc hoặc tặng bạn bè những người thân yêu nhưng không biết mua Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ đóng góp thêm cho bạn về một số thông tin về cách trồng cũng như trả lời câu hỏi bạn thắc mắc.

Hoa Thu Hải Đường rủ

Hoa Thu Hải Đường rủ (Begonia Fortune Mix) ưa nơi mát mẻ, nắng nhẹ nhàng, đất trồng ẩm, thoáng. Khi lá cây có những chỗ thâm là biểu hiện của bị úng, cần giảm lượng nước tưới.

Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ
Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ

Hoa Thu Hải Đường thường nở rộ vào mùa xuân nên thường được nhiều gia đình chọn làm cây chưng ngày Tết. Hoa Thu Hải Đường rủ tượng trưng cho sự mua may bán đắt, làm ăn tấn tới. Tuy cùng họ với cây trà, trà mi…nhưng Hoa Thu Hải Đường rủ lại có kích cỡ cây và lá lớn hơn nhiều, sống lâu năm.

Hướng dẫn trồng hoa Thu Hải Đường rủ

Thu lượm quả là ủ hạt kích thích mọc mầm

Quả hoa Thu Hải Đường rủ thường thu từ tháng 9 tháng 10 âm lịch. Thu hái quả già hạt mẩy (mỗi quả từ 2 đến 4 hạt). Sau khi tách lấy hạt , ta nên phơi vài nắng nhẹ để kích thích hạt dễ mọc mầm.

Dùng cát đen (hay còn gọi là cát xây) thật sạch, cứ 3 phần cát, trộn với 1 phần Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ. Trộn đều cát và hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ cho vào chậu (đáy chậu phải có lỗ thoát nước). Dàn đều, dày từ 10 đến 15cm. Để chậu vào nơi mát mẻ, tránh mưa nắng và sương muối. Hàng ngày dùng bơm tưới ẩm. Sau một tháng thì hạt bắt đầu mọc mầm. Hạt nảy mầm đến đâu, ta nhặt những hạt đó đem ươm tiếp.

Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ
Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ

Cho hạt vào bầu đất hoặc túi P.E để ươm

Làm bầu đất: Dùng bùn phù sa trộn với rơm sạch. Cứ 60% bùn phù sa trộn với 40% rơm. Trộn thật dẻo, dùng hỗn hợp này, khoanh lại bằng nắm tay. Ở giữa làm trũng một lỗ bằng quả trứng sau đó chọc lỗ cho hạt đã mọc mầm để bầu đất xếp xít nhau. Bên trên có lưới đen che mưa nắng và sương muối.

Làm bầu bằng túi P.E: Dùng tui P.E có đường kính từ 7 – 10cm dài 15cm cắt góc đáy túi cho thoát nước. Dùng phân ủ, trấu mục và đất bột tỷ lệ 50:50 phủ một lớp đất mỏng, cũng xếp những bầu này vào góc sân hay góc vườn để ươm. Bên trên có lưới đen che mưa nắng, cứ 1 tháng 2 lần dùng nước ốc ngâm hoặc nước bể phốt hố xí tự hoại pha loãng hoà với 3 – 4 phần nước lã, tưới đủ ẩm.

Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ
Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ

Đất trồng là đất phải được phơi khô nỏ, sào sới nhiều lần. Tốt nhất là đất ở ruộng lúa là lý tưởng nhất. Làm đất tơi nhỏ, lên luống theo hướng Nam Bắc, rộng 1m20. Khi ra ngôi, nếu cây trong bầu bằng túi P.E thì khi trồng phải xé, bỏ túi. Nếu bầu bằng đất rơm trộn bùn thì cứ nguyên bầu để trồng. Lúc đầu khoảng cách 30 × 30. Một luống trồng 3 hàng. Đất trồng nên dùng phân NPK 16 – 16 – 5 hoặc 10 – 10 – 3, mỗi mét vuông từ 300gr đến 0,5kg. Trộn thật đều trước khi trồng. Hoa Thu Hải Đường rủ ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che. Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều. 18 tháng sau thì có hoa, và sau 2 năm, Hoa Thu Hải Đường rủ sẽ đem bán được. Cây to phải sau 3 – 4 năm mới có nhiều hoa đẹp.

Sau 3 đến 6 tháng, cây cao từ 15 đến 20cm ta tiếp tục ra hàng hay còn gọi là ra ngôi
Hoa Thu Hải Đường rủ thường có rệp làm phồng lá, từ tháng 4 đến tháng 7 hay có loài sau này. Dùng thuốc trừ sâu regan phun kép 2 lần (lần sau cách lần trước từ 4 đến 5 ngày) để diệt sâu.

Giá Hạt giống hoa Thu Hải Đường rủ

Để có được một chậu hoa Thu Hải Đường rủ như ý thì hoa Thu Hải Đường rủ chất lượng là điều rất quan trọng. Một hạt giống tốt sẽ cho những bông hoa đẹp nhất nếu bạn chăm sóc nó thật cẩn thận. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hạt giống chất lượng với mức giá ưu đãi nhất đến khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi Nông Sản Dũng Hà để được tư vấn và biết được các thông tin về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com