Hạt giống hoa phong lữ thảo rủ tỉ lệ nảy mầm cao

Với những người yêu hoa, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những chậu hoa phong lữ thảo rủ được trồng để trang trí cho không gian của ban công, cửa nhà hay hành lang ngôi nhà mình trở nên tươi đẹp và thoáng mát. Tuy nhiên, để có được những chậu hoa đẹp, bắt mắt, tỏa hương thì không phải ai cũng nắm rõ được kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng như địa chỉ mua hạt giống hoa phong lữ thảo rủ chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao. Chính vì vậy mà bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết trả lời cho những câu hỏi bạn đang thắc mắc.

Hoa phong lữ thảo rủ
Hoa phong lữ thảo rủ

Những thông tin về loài hoa phong lữ thảo rủ

Hoa phong lữ thảo rủ là loài hoa thuộc cây thân thảo, lâu dần hóa gỗ, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, đặc biệt rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong lữ thảo rủ thuộc có xu hướng buông rủ xuống dưới rất đẹp, thích hợp trồng vào chậu treo để trang trí ban công, hiên nhà, cửa sổ…

Hoa phong lữ thảo rủ có bông dạng chùm với những cánh hoa hình thìa xếp tỏa tròn mọc ở đầu cành hoặc nách lá. Còn lá của hoa này có màu xanh đậm,  nhỏ nhắn,  có các khía, có lông, bóng đẹp đầy sức sống. Không gian ngôi nhà bạn sẽ trở nên phòng khoáng hơn bao giờ hết nếu trước cửa nhà hoặc hiên nhà được treo một chậu hoa phong lữ thảo rủ với mùi thơm nhè nhẹ được tỏa ra từ lá và hoa.

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa phong lữ thảo rủ

Chuẩn bị

– Khay, chậu, thùng xốp

– Đất trồng: loại đất phù hợp với phong lữ thảo là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Bạn nên lót lớp xỉ than ở dưới để tránh úng cho cây.

– Hạt giống: chọn các loại hạt giống hoa có chất lượng tốt của các đơn vị có uy tín để đạt tỉ lệ nảy mầm cao nhất.  Bạn có thể tham khảo tại đơn vị cung cấp uy tín như: nông sản Dũng Hà để được các hạt giống chất lượng nhất.

Gieo hạt giống hoa phong lữ thảo rủ

Trước khi hết mùa đông vào khoảng 8-10 tuần, bạn bắt đầu mua hạt giống hoa về gieo xuống chậu đất mà bạn đã chuẩn bị. Đối với hạt của phong lữ thảo thì phải bóc lớp vỏ bên ngoài để dễ nảy mầm. Để hạt nảy mầm, sẽ mất khoảng 2 tuần giữ ẩm và ấm trong nhiệt độ 21-24 độ C. Sau khi cây con lên được khoảng một tháng thì mới nên đem ra ngoài trời.

Trồng hoa phong lữ thảo rủ
Trồng hoa phong lữ thảo rủ

Chăm sóc

Chăm sóc là bước quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa phong lữ thảo rủ

– Bón phân: Phong lữ thảo thích hợp trồng trong chậu, giò treo. Muốn cho cây nở hoa rực rỡ trong suốt mùa, nên bón phân đều đặn 2-4 tuần/lần.

– Lượng nước: Phong lữ thảo rủ không yêu cầu nhiều nước nên nên chỉ cần cưới 1-2 ngày/lần khi thấy mặt đất đã se khô để tránh úng rễ. Tuy nhiên, nếu cây rụng lá nhiều là lúc đó đã bị thiếu nước.

– Ánh sáng: Trong các điều kiện nhiều sáng, bán nắng hoặc bán râm phong lữ thảo rủ đều sống tốt.

– Thời gian nở hoa: Hoa nở rộ nhiều đợt suốt từ mùa đông đến hè và sẽ lại nở khi không khí lạnh kéo đến. Mỗi đợt hoa từ khi bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 2 tuần.

– Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới.

Trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo rủ
Trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo rủ

Mua hạt giống hoa phong lữ thảo rủ ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và phân phối các loại hạt giống hoa, đặc biệt là các loại hạt giống hoa phong lữ thảo rủ. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị cung cấp hạt giống hoa uy tín, chất lượng, kháng bệnh tốt, tỉ lệ nảy mầm cao hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội