Hạt giống hoa cẩm chướng chùm F1, hướng dẫn trồng, cách chăm sóc

Hạt giống hoa cẩm chướng chùm F1, hướng dẫn trồng, cách chăm sóc

Hoa cẩm chướng chùm là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong tình yêu những người yêu thích hoa thì không thể bỏ qua loài hoa này. Để có được những bông Hoa cẩm chướng chùm đẹp thì hạt giống Hoa cẩm chướng chùm rất quan trọng nhưng hạt giống mua hạt giống ở đâu chất lượng?

Hoa cẩm chướng chùm

Hoa cẩm chướng chùm có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và chuyển vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ 20. Hoa cẩm chướng chùm thơm thuộc họ cẩm chướng – Caryophyllaceae, thuộc bộ phôi cong – Sentrospenmea, trong họ Caryophyllac (họ này chia ra cẩm chương thơm và cẩm chướng gấm – dianthus sinensis).

Hoa cẩm chướng chùm
Hoa cẩm chướng chùm

Hướng dẫn trồng Hoa cẩm chướng chùm

Để tiến hành trồng Hoa cẩm chướng chùm trước hết phải chuẩn bị 10kg phân chuồng mục, 1kg Tecmo phốt phát, 1kg vôi bột, 0,5kg kali sunphát, trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn.

Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu bạn có thể gieo hạt giống hoa rồi trộn với tro hay cát rắc cho đều. Hạt rắc xong phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau khi gieo 4 – 6 ngày, hạt sẽ mọc, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Khi cây gieo cao 2- 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trong chậu với khoảng cách 5 x 5cm.

Hoa cẩm chướng chùm
Hoa cẩm chướng chùm

Chăm sóc

Cây Hoa cẩm chướng chùm sẽ đâm chồi ở nhiệt độ 18 độ C. Chú ý khi thời tiết quá lạnh nên để cây dưới mái hiên. Đợi bề mặt đất trong chậu khô mới tưới thêm nước. Trồng cẩm chướng tại nơi có đủ ánh nắng. Để cây phát triển trước khi có sương giá. Chọn đất trồng cẩm chướng phải cao ráo, đất tốt, nhiều mùn, tránh nắng.

Mật độ khoảng cách bằng trồng 30 x 30cm, sau khi trồng, ở mỗi gốc cây cắm 1 que nhỏ, rồi buộc nhẹ cây vào que để bảo vệ. Sau khi trồng ta tưới nước phân chuồng loãng tỷ lệ 1/200; lượng N:P:K = 1:1:1, tưới thường xuyên 20 ngày/lần cho tới khi cây ra nụ.

Hoa cẩm chướng chùm
Hoa cẩm chướng chùm

Cách tưới nước sau khi trồng

Cây con sau khi trồng phải tưới nước để bộ rễ và đất tiếp xúc, nâng cao tỉ lệ sống nhưng đất quá ẩm dễ làm cho cây thối, nhiệt độ cao cũng vậy. Thông thường khi nhiệt độ 15 độ C, cây sinh trưởng nhanh không lo bệnh thối rễ, nên tăng lượng nước, tuy nhiên vào mùa đông nhiệt độ ban đêm và ban ngày sai lệch nha nên cần khống chế lượng nước tưới và nên tưới vào buổi trưa. Mùa hè nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối.
Hoa cẩm chướng chùm
Hoa cẩm chướng chùm

Bán hạt giống Hoa cẩm chướng chùm ở đâu?

Thị trường hạt giống hoa hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và phân phối hạt hoa, nếu không biết cách chọn hạt giống chất lượng thì cây hoa sẽ không phát triển tốt, sức đề kháng kém, hoa nhỏ, kém sắc. Khách hàng nên lưu ý điều này, vì vậy để mua được hạt giống Hoa cẩm chướng chùm trùm chất lượng tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng và mức giá hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com