Hạt giống hoa bồ công anh chất lượng, dễ trồng

Bồ công anh là loài hoa mang nhiều ý nghĩa rất đặc biệt trong tình yêu và cuộc sống được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Vì vậy mà ai cũng muốn trong sân nhà mình có một vườn bồ công anh lúc nào cũng đong đưa trong gió. Nhưng bạn lại không biết mua hạt giống hoa bồ công anh ở đâu, kỹ thuật trồng ra sao, chăm sóc như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời hoàn hảo hảo nhất.

Chia sẻ thông tin về hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh là loài hoa dại thuộc họ Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là là Taraxacum offcinal Wig,  sống một năm hoặc hai năm, không lông. Bồ công anh thường mọc hoang dại ven đường, các sườn đồi nhiều nắng, tuy nhiên ngày nay bạn có thể trồng ngay tại nhà bằng hạt giống hoa bồ công anh.

Hoa bồ công anh
Hoa bồ công anh

Bồ công anh là loại cây nhỏ, cao khoảng 60 – 100cm, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành. Lá cây có nhiều hình dạng: lá phía dưới dài 30 cm, rộng 5-6 cm, gần như không có cuống, chia thành nhiều thùy hay răng cưa to, thô; lá trên ngắn hơn, không chia thùy, mép có răng cưa thưa.

Hoa bồ công anh có lọai to như nắm tay con nít, nhưng cũng có loại hoa của nó chỉ cỡ như chiếc cúc áo.Hoa chủ yếu có màu trắng, ngoài ra còn có cả màu vàng và màu tím. Đặc biệt loài hoa này là một vị thuốc chữa bệnh như: ăn uống kém tiêu, mụn nhọt, đau dạ dày… rất hiệu quả

Đây là loại hoa mang nhiều ý nghĩa, thường được chọn trong trò chơi đếm cánh hoa tình yêu. Không chỉ thế, do đặc tính nở và tàn theo giờ, loại hoa này còn được xem như  một chiếc đồng hồ.

Hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc hoa bồ công anh

Chuẩn bị

Đất: đất thịt trộn với đất có sẵn phân vi sinh được bán ở các cửa tiệm cây cảnh

Chậu: chọn chậu có đường kính 40 cm – 50 cm

Vật che nắng: sử dụng cho những ngày có nắng nhiều hoặc nắng chiếu trực tiếp vào bồ công anh. Không nên để bồ công anh bị thừa nắng

Mùa trồng: Loại hoa này rất dễ trồng bằng hạt, thời điểm thích hợp để trồng loại  hoa này là vào khoảng tháng 3- 4 hoặc 9 -10

Hạt giống: Chọn các đơn vị bán hạt giống hoa chất lượng, uy tín.

Trồng hoa bồ công anh bằng hạt giống

Chọn hạt giống mới, khoảng 2 tuần sau khi thu hoạch. Dùng kéo cắt bớt lông trên hạt giống để tránh bị gió bay

Chọn hạt giống mới sau khi thu hoạch để gieo trồng
Chọn hạt giống mới sau khi thu hoạch để gieo trồng

Gieo hạt giống vào chậu, khoảng cách là 15 cm, nếu có điều kiện thì khoảng cách trên 25cm là tốt nhất. Khi gieo hạt vào chậu, dùng 1 ít đất phủ nhẹ lên hạt, rồi tưới nước vào chậu.

Phun nước hơi ấm ấm để tưới cho cây. Tuy nhiên, không được để cây quá ẩm hoặc chịu quá nắng, sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồ công anh

Sau khi trồng, cần thường xuyên làm cỏ và vun gốc. Trồng bằng gieo hạt vào mùa đông xuân và đầu thu (vào các tháng 3-4 hoặc 9-10). Có thể trồng bằng mẩu gốc, sau 4 tháng có thể bắt đầu thu hoạch.

Chăm sóc hoa bồ công anh
Chăm sóc hoa bồ công anh

Bón phân cho bồ công anh

Cách mỗi tháng bón phân hữu cơ cho cây, với lượng vừa đủ, không được bón quá nhiều

Phòng trừ sâu bệnh

Sâu bệnh trên bồ công anh chủ yếu là kiến, ốc sên, rầy, cỏ dại

Khi bồ công anh chỉ mới ở giai đoạn ươm hạt thì không nên để kiến đến xâm phạm, những giai đoạn sau kiến sẽ giúp bồ công anh thụ phấn tốt hơn

Còn lại thì rầy, ốc sên có thể dùng tay bắt hoặc mua thuốc ngoài tiệm về dùng

Cỏ dại mọc ít thì không cần phải nhổ

Hướng dẫn cách kích thích cho cây phát triển

– Cắt bỏ luôn một nửa số lá cây, hoặc hơn.

– Tưới ướt đất.

– Bỏ khô, không tưới nước trong khoản 1 tuần (cũng còn tùy vào điều kiện thời tiết, coi chừng khô quá gây nên chết cây)

– Sau 1 tuần thì bón cho cây một ít phân.

– Tưới và giữ độ ẩm cho đất ngày này qua ngày nọ

– 1 đến 3 tuần sau chúng ta sẽ thấy kết quả.

Thu hái hoa

Công đoạn cuối cùng là thu hái hoa, không để hoa nở rộ nếu không sẽ bay hết trong gió. Hoa sau khi cắt nên đem cắt bỏ vào bình có nước tránh bị héo.

Mua hạt giống hoa bồ công anh ở đâu

Bạn đang có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm mua hạt giống hoa bồ công anh tại Hà Nội. Hãy đến với nông sản Dũng Hà, một địa chỉ uy tín cung cấp hạt giống hoa chất lượng. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đại chỉ:

Điện thoại: (024)-66865840