Kiến thức về Cây Tuyết Sơn Phi Hổ- cây bonsai đẹp

Bạn đã từng nghe đến cái tên Tuyết Sơn Phi Hồng hay chưa? Chắc chắn rằng đối với nhiều người đặc biệt là đối với nhiều người đặc biệt là với những người không phải dân chuyên chơi cây cảnh thì sẽ thường không biết đến với cái tên lạ này. Trên thực tế thì cây Tuyết Sơn Phi Hồng là một loại cây rất được những người trồng cây bonsai đều ưa chuộng và chăm sóc. Với những chiếc lá nhỏ màu trắng hơi bạc, cùng với đó là sắc tím của hoa xen lẫn đã tạo nên vẻ đẹp gây ấn tượng đối với người ngắm hoa đặc biệt là với những người yêu thích hoa và cây cảnh.  cây tuyết sơn phi hồng Nếu bạn là một người yêu thích cây cảnh và chưa biết gì nhiều về cây Tuyết Sơn Phi Hồng, thì chuyên mục tin tức của Hạt Giống Giá Tốt sẽ giúp các bạn biết thêm những thông tin về cây Tuyết Sơn Phi Hồng cũng như những kiến thức xung quanh.

Những thông tin cơ bản về cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Trong khoa học cây Tuyết Sơn Phi Hồng còn được gọi với các tên là Leucophyllum frutescens. Ngoài cái tên là Tuyết Sơn Phi Hồng thì chúng còn được gọi với cái tên là Tuyết Sơn Phi Hổ.  Nguồn gốc xuất xứ của cây Tuyết Sơn Phi Hồng bắt nguồn từ Mỹ cụ thể đó là ở bang Texas và chúng xuất hiện nhiều ở khu vực miền bắc Mexico và chủ yếu ở sa mạc Chihuahuan.  Mặc dù vậy ngày nay giống cây này cũng đã được phổ biến sang các khu vực khác như Florida và đặc biệt là Đông Nam Á. Nhờ vào thời tiết nhiệt đới ẩm ướt nên có thể nói khi được trồng với khí hậu này ở Đông Nam Á, cây Tuyết Sơn Phi Hổ cho ra hoa rất đẹp. Thông thường vhieeuf cao trung bình của một cây Tuyết Sơn Phi Hổ ( Tuyết Sơn Phi Hồng) sẽ là tầm khoảng nửa mét.  Có thể bạn muốn đọc:  Nên trồng hoa gì bán tết cho Tết 2021 – hoa thu hải đường lựa chọn hàng đầu cho người trồng hoa

TÌM HIỂU CÁCH CHĂM HOA TULIP NỞ ĐẸP VÀO DỊP TẾT.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng có công dụng và lợi ích gì? 

Giống như với cái tên của cây, Cây Tuyết Sơn Phi Hổ mang ý nghĩa thể hiện sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường vượt qua mọi khó khăn. Cũng chính với ý nghĩa mà cây mang lại hay giống với cái tên thể hiện sự mạnh mẽ nên Tuyết Sơn Phi Hổ thường được thể hiện cho sức mạnh và ý chí của nam giới. 

Nhờ vào vẻ đẹp lạ mắt của lá cây cho đến hình dáng lạ mắt vì thế mà Tuyết Sơn Phi Hổ rất được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trang trí tại vườn, biệt thự, ban công, công trình cảnh quan, hay làm cây trang trí tại các cửa hàng cà phê,….Nhờ vào vẻ đẹp độc lạ lãng mạn mà Tuyết Sơn Phi Hổ mang lại sẽ giúp cho không gian được thêm lung linh và sinh động. cây tuyết sơn phi hổ Thường thì với nhiều người khi chơi cây Tuyết Sơn Phi Hồng sẽ lựa chọn việc trồng chúng tạo thanh hành lang ở lối đi hoặc làm thành hàng rào. Lý do mà chúng thường được trồng để thành hàng rào vì khi trồng cây Tuyết Sơn Phi Hổ bạn sẽ không phải tốn thời gian tỉa cành nhiều vì chúng là một giống cây chậm phát triển, nên khi trồng chúng bạn hãy trồng xen kẽ thêm những loại cây cảnh hay những loại hoa khác.  Nếu chỉ dùng để trang trí thì các bạn đã chưa biết hết về công dụng của cây Tuyết Sơn Phi Hồng rồi đó. Bạn có biết rằng lá và hoa của cây Tuyết Sơn Phi Hổ có tác dụng làm trà và thảo dược dùng để giúp an thần, đồng thời giúp điều trị các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh sau khi chúng được phơi khô. 

Đặc điểm sinh học của cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Đặc điểm hình thái cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Vì cây Tuyết Sơn Phi Hổ là loại cây bụi thường xanh và thuộc họ nôm hay họ huyền sâm nên thông thường chiều cao trung bình của cây sẽ rơi vào tầm khoảng từ 1 mét đến 1,5 mét. Tuy nhiên cây cũng có thể phát triển đến khoảng 1,5 mét – 2 mét nếu khi bạn trồng cây ở điều kiện có môi trường tốt nhất.  Lá của cây có màu sắc từ xanh lục cho đến màu xanh xám và chiều dài khoảng từ 3cm, thực tế thì chiều dài của lá thường dao động từ 2cm đến 2,5cm, cùng với đó thì lá của Tuyết Sơn Phi Hồng rất mềm. Phần đầu lá của chúng có dạng tròn sau đó thuôn dần đều về phần cuống lá.  Với hoa cây Tuyết Sơn Phi Hổ thì chúng có dạng hình ống với 5 thùy và màu sắc của chúng có màu đỏ tía cho đến màu tím, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy có vài bông mọc có màu hồng và thường mọc ở nách đá đơn độc, đường kính của chúng thường rơi vào khoảng 1,3 cm đến 2,5 cm.  cách trồng cây tuyết sơn phi hồng Một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của hoa Tuyết Sơn Phi Hồng đó chính là phần họng hoa có những lốm đốm nhỏ. Mùa hoa nở của hoa Tuyết Sơn Phi Hồng sẽ rơi vào mùa xuân và mùa thu. Mỗi một đợt nở hoa sẽ nở trong khoảng 4 ngày đến 5 ngày và cứ trung bình khoảng 2 cho đến 3 tháng thì lại có một đợt nở mới. Như vậy trong một mùa thì sẽ có 2 đợt nở và một năm trung bình khoảng 3-4 dợt hoa nở. Và vì hoa nở chỉ trong vòng 4 đến 5 ngày nên hoa mau phai mặc dù chúng nở rất rộ. Bên trong quả của cây Tuyết Sơn Phi Hổ có chứa nhiều các hạt nhăn nheo. 

Đặc Điểm sinh thái cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Vì cây Tuyết Sơn Phi Hổ phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới, nên cây có khả chịu hạn tốt, mưa nhiều hay môi trường nắng nóng. Thường thì phương pháp giâm cành sẽ là cách mà cây được nhân giống, và thời điểm thích hợp để trồng đó chính là vào mùa xuân. 

Hướng dẫn cách trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng và cách chăm sóc

cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Hướng dẫn cách trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để nhân giống cây Tuyết Sơn Phi Hồng, vì đây sẽ là thời điểm giúp cho cây có được tốc độ sinh trưởng tốt nhất.  Thời gian để sau khi giâm cành mọc thành rễ chỉ mất khoảng 60 ngày cho đến 70 ngày, sau khi cây mọc rễ bạn hãy đem chúng đi trồng. Khi trồng và chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hổ bạn không cần quá tốn nhiều công sức và thời gian vì đây là cây có được sức chịu hạn tốt, có sức sống cao.  Trong cách trồng cây Tuyết Sơn Phi Hổ bạn nên chú ý đến đất trồng, nên chọn đất tơi xốp, và được trộn với phân chuồng. Sau khi trồng cây vào trong chậu có kích cỡ phù hợp thì bạn hãy thực hiện tưới nước cho cây trong vòng 3 tuần đến 4 tuần để cho cây có đủ độ ẩm, tuy nhiên bạn không nên tưới quá nhiều nước, tránh tình trạng đọng nước gây ngập úng cho cây. 

Cách chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Một số yếu tố cần quan tâm trong cách chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hổ mà bạn cần quan tâm: 
  • Yếu tố về đất: Bạn có thể trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng ở trên nhiều loại đất khác nhau như đất cát, đất thịt,… đất có độ thoát nước và có độ dinh dưỡng màu mỡ, vì đây là một loại cây dễ thích nghi nên có thể trồng trên được nhiều loại đất. Mặc dù vậy bạn cũng hãy nên thực hiện trồng cây ở đất tơi xốp, có trộn với phân lân, phân lót hoặc phân hữu cơ để cho cây có được sự phát triển tốt nhất. 
  • Yếu tố về nước: Bạn vẫn nên thường xuyên tưới nước để cho cây luôn có độ ẩm mặc dù cây có khả năng chịu được khô hạn tốt, hay ưa nắng nóng đi chăng nữa. Nên để cây có được tốc độ phát triển tốt thì bạn vẫn nên tưới nước thường xuyên. Lý do khác mà bạn nên chú ý đến vấn đề lượng nước cho cây đó chính là lượng nước mưa  của mỗi một năm sẽ thay đổi khác nhau, nên có thể gây ra tình trạng ngập úng ở cây. 
  • Yếu tố về nhiệt độ: Bạn hãy đặt vị trí trồng cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, vì cây Tuyết Sơn Phi Hổ rất ưa sáng.
  • Yếu tố về sâu bệnh: Đối với cây Tuyết Sơn Phi Hổ khi có sâu bệnh thì bạn chỉ cần việc dùng tay để bắt sâu vì đây là một loại cây kháng sâu bệnh tốt nên thường rất ít sâu bệnh. 

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi trồng cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Mặc dù cây Tuyết Sơn Phi Hồng có thể trồng và sinh trưởng tốt trên hầu hết các loại đất, tuy nhiên bạn cũng không nên trồng cây tên loại đất có độ pH. Bạn nên giữ cho đất khô, cắt tỉa cành lá đặc biệt là phần ngọn để tránh cây lan rộng khi về già.  Bạn chỉ cần nên chăm sóc cây trồng ở giai đoạn đầu vì đây là thời điểm cây dễ bị sâu bệnh, ngoài ra thì cây có khả năng chịu và có sức đề kháng tốt. Và chính vì thế mà bạn không cần quá tốn nhiều công sức.  Như vậy qua bài viết trên hy vọng các bạn nắm thêm nhiều thông tin kiến thức về cây Tuyết Sơn Phi Hổ