Các giống hoa cứ trồng là mọc tốt, rực rỡ và um tùm

Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn 5 giống hoa có vẻ đẹp chết mê chết mệt nhưng cách trồng lại rất đơn giản: chỉ cần cắm xuống đất là cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Nếu như bạn mắc bệnh hơi lười nhưng vẫn yêu thích vẻ đẹp của các loài hoa, cây cảnh, mỗi sáng mai hay chiều đều muốn ngắm nhìn những chậu cây, loài hoa xinh tươi thì bài viết này rất thích hợp dành cho bạn. Chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số giống hoa có cách trồng và kỹ thuật trồng đơn giản nhưng lại rất đẹp mắt.

Các giống hoa mọc tốt, rực rỡ và um tùm

  1. Hoa mười giờ

Được đánh giá là một trong những loài hoa có cách trồng đơn giản nhất, hoa mười giờ là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Cách trồng hoa mười giờ rất đơn giản, bạn chỉ cần giâm cành, sau đó chăm tưới nước cho cây. Sau một thời gian, cây sẽ sinh trưởng, phát triển rất xanh tốt.

Hoa mười giờ đa dạng về màu sắc như: đỏ, hồng, vàng, trắng,…Mỗi buổi sáng được ngắm nhìn chậu hoa mười giờ căng tràn sức sống sẽ giúp tinh thần bạn trở nên sảng khoái rất nhiều.

Hoa mười giờ có thể trồng ở ban công, trước cổng nhà, mái hiên đều rất thích hợp.

Tham khảo thêm: hạt giống hoa mười giờ tại hạt giống dũng hà

  1. Hoa giấy 

Hoa giấy là một loài hoa phổ biến và được trồng nhiều ở nước ta. Hoa giấy có sức tăng trưởng nhanh, cách trồng đơn giản và cho hoa rất đẹp nên thường được trồng trang trí cổng ra vào.

Cách trồng hoa giấy khá dễ dàng, bạn chỉ cần chọn một gốc hoa chất lượng, sau đó trồng xuống đất và tưới nước thường xuyên. Chỉ sau một tháng, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự phát triển của nó. Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau như: vàng, hồng, trắng,…

  1. Hoa chiều tím

Hoa chiều tím cũng là một trong những loài hoa có sức sống mãnh liệt và dễ gieo trồng, chăm sóc. Hoa chiều tím thường ngoài trồng để ngắm nó còn có tác dụng làm hàng rào bảo vệ cửa nhà.

Cách trồng hoa chiều tím rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt cắm cành hoa xuống đất ẩm. Sau khoảng 10 ngày cây sẽ bắt đầu bén rễ và phát triển.

  1. Hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm thường được gieo trồng nhiều gia đình. Ưu điểm của loài hoa này đó là dễ trồng, hoa có khả năng nở quanh năm, màu hoa lại rất đẹp và bắt mắt.

Hoa cánh bướm có thể sinh trưởng, phát triển ở trong môi trường thiếu nước, cằn cỗi. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trồng hoa ở bất cứ nơi đâu.

Hoa cánh bướm mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, mỏng manh kèm hương thơm thoang thoảng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nếu bạn đang lựa chọn một giống hoa để làm đẹp không gian sống nhà mình, hoa cánh bướm là một gợi ý dành cho bạn nhé.

  1. Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo với màu tím bắt mắt, có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh, cho ra nhiều ra. Ngoài ra, cách trồng và kỹ thuật trồng hoa thạch thảo rất dễ, ai cũng có thể làm được ngay cả những người không có nhiều kiến thức về trồng cây vẫn có thể trồng được. 

Hoa thạch thảo mang vẻ đẹp của sự bình dị, nhã nhặn nên được nhiều người ưa chuộng.

Bạn có thể trồng hoa thạch thảo để trang trí ở ban công hoặc mái hiên.

Ngoài có có còn rất nhiều loại hoa khác cũng móc tốt như: hạt giống hoa cát tường, hạt giống hoa đồng tiền.