9 mẹo làm bánh mà mọi thợ làm bánh nên biết.

Những thông tin hoàn toàn thú vị để làm bánh nướng

Có rất nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn: Ngọt hoặc mặn, mini, vỏ bánh dày hoặc galette. Bánh có đủ hình dạng, kích cỡ, hương vị và màu sắc. Nó thường được nấu thành một món bánh tròn và có nhân ngọt hoặc mặn. Tất nhiên, bạn có thể ăn nó để tráng miệng, nhưng cũng có thể dùng vào bữa sáng, bữa trưa, thậm chí bữa tối.

Một số bánh nướng giống như những người bạn cũ. Chúng tôi biết và yêu thích bánh nướng nhân hồ đào, bí đỏ và táo, và dù đã bao lâu rồi, chúng tôi vẫn nhớ rất rõ hương vị của mỗi loại. Các loại bánh khác đang tìm thấy sự phổ biến mới trên thế giới, như galette hoặc bánh nướng bằng tay, có thể ít cầu kỳ hơn để làm hoặc chỉ đơn giản là dễ hiểu.

Tuy nhiên, bánh nướng có thể khá phức tạp, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về nướng bánh, cho dù đó là lần đầu tiên bạn thử hay bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khúc Không Có Lá Khúc Thơm Ngon Dễ Làm

Các loại bánh nướng

Bánh kép

Bạn có biết những hình ảnh từ những năm 1950 của bà nội trợ lôi một chiếc bánh ra khỏi lò với lớp vỏ được thiết kế đẹp mắt và đặt nó trên bệ cửa sổ để làm mát không? Đó là một chiếc bánh hai lớp. Với lớp vỏ dưới cùng và lớp vỏ trên bao phủ một phần hoặc toàn bộ nhân bánh, đây là những món hoàn hảo cho những người thích ăn bánh vì lớp vỏ bơ xốp, bong tróc. Lớp vỏ trên cùng có thể là một mạng lưới, giống như trong bánh táo cổ điển của chúng tôi, hoặc một tấm đầy đủ như trong bánh nồi gà.

Bánh trứng

Như tên của nó, đặc trưng của chiếc bánh này là nhân sữa trứng của nó. Đó là sự kết hợp đáng mơ ước giữa lòng đỏ trứng và kem (cộng với hương liệu của chiếc bánh của bạn) được đổ vào lớp vỏ thường được nướng trước và nướng lại cho đến khi cứng. Bánh sữa trứng mà bạn có thể đã ăn: bánh bí ngô.

Bánh Voan

Tên lạ, phải không? Bánh chiffon thường được làm với nhân (thường chứa gelatin) được nấu trong nồi hơi hai lớp trước khi kem đánh bông được gấp lại để có kết cấu sang trọng. Toàn bộ được đổ vào vỏ bánh nướng trước hoặc không nướng và cho vào tủ lạnh. Các tác phẩm kinh điển: voan chanh và lụa Pháp.

Bánh Kem

Hãy coi chiếc bánh pudding khiêm tốn này như món đặc sản của mọi quán ăn thời xưa, chẳng hạn như kem dừa và bánh nướng kem chuối. Chúng được làm với nhân kem đánh bông lòng đỏ trứng không được nấu chín, nhưng được đặt trong tủ lạnh trong một lớp vỏ bánh nướng trước hoặc không nướng.

Xem thêm: Mới Lạ Với Bánh Chưng Nếp Cẩm Cho Tết Này

Bánh Hoa quả

Điều này thật dễ dàng: Đó là bất kỳ chiếc bánh nào có nhân trái cây. Nó cũng có thể là một chiếc bánh hai lớp vỏ. Thông thường nhân bánh và vỏ bánh được nấu cùng nhau. Bạn thậm chí có thể đông lạnh chúng trước khi nướng, kéo chúng ra khi chúng đã sẵn sàng và nấu chúng ngay lập tức. Chỉ cần dùng giấy bạc bọc lại nếu lớp vỏ phía trên chuyển sang màu nâu quá nhanh.

Bánh tay

Bất kỳ chiếc bánh nhỏ nào, có thể vừa khít — và ăn từ — bàn tay của bạn. Những món này rất phù hợp cho các bữa tiệc vì bạn có thể làm nhiều loại khác nhau dưới dạng khẩu phần riêng lẻ và phục vụ chúng trên một bảng bánh. Tạo hình chúng bằng máy cắt bánh quy và nướng trên chảo giấy lót giấy da hoặc trong hộp thiếc muffin.

Bánh Galette

Nghe có vẻ khó thực hiện như từ tiếng Pháp này, nhưng trên thực tế thì bánh  galettes thực sự dễ làm hơn nhiều so với vỏ bánh truyền thống (không cần làm bằng lưới hoặc đĩa bánh!). Bạn chỉ cần cán mỏng bột, phủ nhân lên trên và gấp các mép lại để có lớp vỏ đơn giản trước khi nướng trên chảo giấy. Họ vẫn sử dụng vỏ bánh truyền thống và thường có nhân hoa quả, như phiên bản táo này.

Bánh Kem

Hãy tưởng tượng một chiếc bánh, chỉ có nhân là kem. Mặc dù bạn có thể chuẩn bị món tráng miệng mùa hè này với lớp vỏ bơ truyền thống, những lớp vỏ thường được làm từ bánh quy nghiền bánh graham nghiền nát, bánh quy như Oreos hoặc thứ gì đó mua ở cửa hàng, vì vậy không cần nướng.

Bánh tart

Một chiếc bánh tart có được tính là bánh không? Chúng có vẻ ngoài giống chiếc bánh, những lớp vỏ là một lớp vỏ bơ ngắn, và toàn bộ thứ được nấu trong chảo.

Hãy thường xuyên ghé thăm website https://hatgionggiatot.com/ của chúng tôi để xem thêm nhiều món ăn, mẹo nhà bếp khác nữa nhé.