4 mẹo giúp trái cây chín nhanh mà không cần dùng đến hóa chất

4 mẹo giúp trái cây chín nhanh mà không cần dùng đến hóa chất

Trong thời gian gần đây, để trái cây nhanh chín, một số cửa hàng đã tiêm hoặc ngâm trái cây vào hóa chất. Người tiêu dùng chẳng may mua phải và sử dụng thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Cùng tham khảo một số mẹo làm hoa quả nhanh chín đơn giản mà không sử dụng đến khóa chất dưới đây nhé!

1. Cho trái cây vào túi giấy

Những chiếc túi giấy bạn vẫn bắt gặp khi đi mua thức ăn nhanh là một phương tiện hoàn hảo để tăng tốc độ chín của trái cây. Tất cả các loại trái cây đều chứa khí ethylene và sẽ thoát ra khí này trong quá trình chín. Cho trái cây vào túi giấy, buộc túi lỏng một chút sẽ ngăn không cho khí etylen thoát ra ngoài, làm trái cây nhanh chín hơn.

Túi nên được giữ khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nhiệt độ phòng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Ngay sau khi những loại trái cây này chín. Hãy chuyển chúng vào tủ lạnh để chúng không bị chín quá

meo bao quan hoa qua

2. Sử dụng vải bông

Bạn cần một chiếc khăn bông hoặc vải lanh, tất cả đều mềm và sạch. Trải khăn ra và đặt các loại trái cây mềm như đào, mận hoặc các loại trái cây có vỏ mềm khác lên trên, để phần cuống trái cây ở phía dưới. Để lại một khoảng trống nhất định của không gian giữa các loại trái cây. Phủ các quả bằng một chiếc khăn khác, hoặc nếu chiếc trước đó đủ lớn, hãy phủ toàn bộ quả lên đó. Quấn vải như vậy cho đến khi quả mềm hoặc có mùi thơm là có thể ăn được.

Xem thêm: MẸO Ủ SẦU RIÊNG CHÍN NHANH TỰ NHIÊN, AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC

3. Bỏ vào thùng gạo

Tất cả các loại gạo đều có thể giữ khí ethylene rất tốt. Nếu bạn để trái cây trong thùng gạo, chúng sẽ nhanh chín hơn so với việc bạn chỉ để trên kệ bếp hoặc đựng trong giấy hoặc túi nhựa. Việc bạn cần làm là vùi trái cây vào sâu trong gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những quả còn xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn chúng vào ngày hôm sau.

meo bao quan hoa qua

Xem thêm: MẸO GIỮ ĐỘ TƯƠI LÂU HƠN CHO TỪNG LOẠI TRÁI CÂY

4. Dùng táo hoặc chuối chín

Nếu muốn hoa quả nhanh chín hơn, sau khi cho vào túi giấy hoặc ni lông, bạn nên cho thêm một quả táo hoặc chuối chín vào trong túi đó. Đây là hai loại quả tiết ra nhiều etylen hơn các loại quả khác. Do đó làm nhanh quá trình chín của các loại quả trong cùng một túi.

meo bao quan hoa qua

Xem thêm: CẢNH BÁO CÁC LOẠI HÓA CHẤT BẢO QUẢN TRÁI CÂY CỰC KỲ NGUY HẠI

Lưu ý: 

Tất cả các biện pháp này có thể áp dụng cho các loại trái cây sau: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua, mãng cầu.

Các loại trái cây khác như táo, việt quất, anh đào, nho, lựu, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi không thích hợp cho phương pháp ủ chín tại nhà. Những quả mọng này ngon nhất khi chín trên cây. Vì vậy sau khi mua về, tốt nhất bạn nên bảo quản lạnh để tránh lãng phí vì chúng đã quá chín. Còn đối với quả hồng ngâm (hồng giòn), muốn quả nhanh chín thì phải ngâm vào chậu nước lạnh.

Xem thêm: CÁC LOẠI TRÁI CÂY NÓNG, CÀNG ĂN NHIỀU CÀNG DỄ NỔI MỤN BẠN NÊN BIẾT

Trên đây là một số mẹo để giúp trái cây chín nhanh hơn. Nếu bạn biết mẹo nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!