10 cách đơn giản để giữ sức khỏe tại nơi làm việc

Công việc không được phép khiến bạn mất sức khỏe và kiệt quệ về mặt tinh thần. Bạn không cần phải là nhân viên liên tục đến văn phòng với túi đầy khăn giấy, nước mũi chảy và ớn lạnh. Bạn không cần phải thường xuyên căng thẳng, lo lắng và cáu kỉnh với thói quen lẩm bẩm với bản thân về mức độ bạn ghét công việc và những gì nó gây ra cho bạn.

Bạn có thể hoàn toàn khỏe mạnh trong công việc, sống một cuộc sống vui vẻ, thịnh soạn và cân bằng. Không khó lắm đâu. Nếu bạn cần trợ giúp về cách đạt được điều này, hãy tham khảo ngay 10 cách đơn giản để giữ sức khỏe tại nơi làm việc của hạt giống giá tốt đã tổng hợp sau đây nhé.

Ăn sáng

mẹo trị mồ hôi

Vâng, chỉ đơn giản vậy thôi — ăn sáng. Có một lý do tại sao bữa ăn này đã được gắn thẻ “bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.” Bữa sáng là món bổ sung lượng dinh dưỡng dự trữ cho cơ thể bạn sau một đêm dài.

Bữa sáng có nghĩa là bạn có nhiều glucose hơn trong máu — nhiều vitamin, nhiều protein và nhiều nước hơn. Có nhiều glucose hơn trong máu sẽ giúp tăng cường trí não của bạn, có nghĩa là bạn không phải căng thẳng quá nhiều để có thể nắm bắt các ý tưởng. Bạn ra ngoài đó với nhiều năng lượng hơn và nhiệt huyết hơn, và bạn giết chết nó trong công việc. Xin đừng tạo thói quen bỏ bữa sáng nếu bạn muốn có một cuộc sống lành mạnh tại nơi làm việc.

Không ăn vặt

Ăn vặt là một thuật ngữ mô tả hành động uống đồ uống giữa các bữa ăn. Đây là “không” cho bạn nếu bạn dự định giữ sức khỏe tại nơi làm việc. Bạn thấy đấy, đồ ăn nhẹ thường là thực phẩm chế biến sẵn và chứa nhiều calo có thể làm thay đổi cân nặng của bạn theo cách không tốt cho sức khỏe. Chúng cũng có thể làm thay đổi sự thèm ăn của bạn.

Bạn không muốn ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ. Làm như vậy bạn có nguy cơ tăng cân, căng thẳng và thèm ăn quá mức. Vì vậy, khi đồng nghiệp tiếp theo đến với đồ ăn nhẹ của họ, bạn có thể mỉm cười và nói: “Cảm ơn bạn, nhưng hôm nay không có đồ ăn nhẹ”.

Xem thêm: Thực đơn low-carb 7 ngày dành cho chị em

Tư thế ngồi làm việc

Bạn ngồi như thế nào? Làm thế nào để bạn đứng? Tại nơi làm việc, tư thế của bạn có thể là nguồn gây căng thẳng liên tục nếu đó là một điều tồi tệ. Các tư thế xấu làm tăng căng cơ và dây chằng, và chúng khiến bạn cảm thấy đau nhức, căng thẳng, thậm chí là đồng tình. Cách ngồi thích hợp là đặt chân trên sàn hoặc thảm, mắt cá chân không bắt chéo. Vai của bạn phải được thư giãn và lưng thẳng. Bạn không nên nghiêng về một bên trong thời gian dài. Tốt nhất là bạn không nên cúi cổ, vì điều này có thể gây ra Hội chứng Căng thẳng cổ. 

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết sớm căn bệnh trầm cảm ở trẻ

Vệ sinh, không gian làm việc

Giả sử bạn vừa đến văn phòng. Bạn chào đồng nghiệp và đi ngay đến bàn làm việc của mình. Bạn có dọn dẹp bàn và bàn của mình trước khi bắt đầu làm việc không? Hay bạn chỉ cần nhảy ngay vào và bắt đầu làm việc?

Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi đầu tiên là có, thì bạn đã ghi được một điểm. Nếu không, thì bạn đã không ghi được điểm nào.

Nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe tại nơi làm việc, bạn nên giữ môi trường làm việc sạch sẽ. Bạn không muốn không gian làm việc của mình trở thành ổ chứa bụi và vi trùng. Làm sạch bàn làm việc. Làm sạch máy tính. Dọn dẹp! Không sử dụng nhà vệ sinh bẩn. Đừng đi xung quanh không gian làm việc của đồng nghiệp nếu họ không gọn gàng.

Bữa trưa

Chúng tôi đã nói về bữa sáng. Bây giờ, đã đến giờ ăn trưa. Điều cuối cùng bạn muốn làm tại nơi làm việc là đói lâu. Lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn cảm thấy đói thì đã đến giờ ăn trưa.

Bữa trưa của bạn phải là một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng – một bữa ăn giàu carbohydrate để bổ sung năng lượng dự trữ và protein để xây dựng cơ bắp của bạn. Nếu có thể, bạn nên mang theo bữa ăn tự nấu khi đi làm. Đây sẽ là bữa trưa của bạn. Mục đích là tránh thực phẩm chế biến quá kỹ.

Không sử dụng màn hình quá lâu hoặc sử dụng chế độ chăm sóc mắt nếu bạn không thể giúp được

Không sử dụng màn hình quá lâu. Các chuyên gia cho rằng nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu có thể gây nhức đầu mỏi mắt và căng thẳng. Nếu bạn có các khuyết tật cơ bản về mắt, điều này có thể khiến chúng thậm chí còn tồi tệ hơn.] Nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu cũng có thể khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn. Với đôi mắt căng thẳng cộng với những cơn đau đầu, bạn rất khó tập trung để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Thỉnh thoảng nghỉ giải lao khỏi màn hình. Nếu bạn không được phép làm điều này trong thời gian dài, thì bạn nên mua kính chống ánh sáng màn hình. Sẽ hữu ích nếu bạn cũng cố gắng giảm độ sáng của màn hình. Ngày nay, hầu hết các màn hình đều có chế độ Chăm sóc mắt. Dùng cái này.

Bài tập thể dục giải lao

cách giảm cân

Đừng chỉ ngồi cả ngày khi làm việc. Giả sử bạn đã ngồi ở cùng một vị trí trong nhiều giờ liền. Lưng và vai của bạn cảm thấy đau nhức. Cổ của bạn và cả mông của bạn nữa. Thậm chí có thể là đôi mắt của bạn. Bạn nên làm gì để giảm bớt những điều này?

Ồ, bạn nên tập thể dục một chút. Điều này là khá hữu ích. Đứng dậy. Kéo dài. Đi dạo một vòng ngắn nhưng cần thiết xung quanh môi trường làm việc của bạn. Kéo dài thêm một chút trước khi trở lại làm việc. Thực hiện những động tác này giúp giảm căng cơ. Chúng cũng có thể làm cho bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng của bạn.

Xem thêm: Điều trị bệnh trầm cảm cho trẻ em

Đừng thúc ép bản thân quá khó khăn về mặt tinh thần

Bạn có thể là một công nhân tỉ mỉ đáp ứng mọi mục tiêu của mình, nhưng chắc chắn bạn không phải là một người máy. Khi đi làm, bạn có thể bắt đầu cảm thấy như thể bạn không thể tiếp tục thực hiện một dự án cụ thể. Khi điều này xảy ra, hãy tạm dừng một lúc rồi quay lại sau.

Đừng có thói quen thúc ép bản thân. Bạn không cần phải làm vậy. Bạn không thất bại khi bạn nghỉ giải lao. Bạn không trở thành người kém cỏi nhất hay nhân viên tồi tệ nhất trong văn phòng.

Hãy thực hiện một số mục tiêu nếu bạn không thể thực hiện được. Cung cấp cho bạn nhiều phòng hơn hoặc nhiều không gian hơn. Điều này không chỉ giúp ích cho sức khỏe thể chất của bạn mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Bị ám ảnh về một nhiệm vụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Không làm việc cả ngày dài liên tiếp

Cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi. Bạn cần nghỉ ngơi. Nếu bạn đã làm việc trong những ngày dài liên tục, thì có thể đã đến lúc bạn nên tạm dừng. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy bất an, đau đầu nhói lên, bạn có thể gọi cho sếp của mình và xin nghỉ một chút thời gian.

Bạn không muốn tiếp tục tạo áp lực cho bản thân, thúc ép và thúc ép. Cơ thể là một hệ thống tuyệt vời. Nó báo hiệu cho bạn khi có điều gì đó không ổn hoặc sắp xảy ra sự cố với nó.

Giữ mối quan hệ lành mạnh với đồng nghiệp

Bạn không cần phải gắt gỏng, không hài lòng và không thể tiếp cận. Làm bạn với đồng nghiệp của bạn. Tương tác giữa con người với nhau là một phần quan trọng của công việc mà không thể bị xóa bỏ. Khi các đồng nghiệp có mối quan hệ tốt với nhau, công ty có lợi – nhưng không chỉ công ty. Bản thân người lao động cũng được hưởng lợi.

Các cuộc trò chuyện tại nơi làm việc có thể giảm bớt căng thẳng. Khi đồng nghiệp trêu chọc nhau và cười về những trò đùa không gây khó chịu, không khí an toàn tràn vào phòng và sự lo lắng sẽ tan biến. Một không gian làm việc an toàn như thế này có thể cải thiện sức khỏe của một người.

Luôn uống nước

meo chua cay

Đừng quá mải mê với công việc mà quên uống đủ nước. Uống đủ nước giúp tập trung. Nó cũng làm tăng mức năng lượng của bạn vì cơ thể bạn có thể sử dụng các chất dinh dưỡng của nó. Nước cũng giúp chống lại căng thẳng và giữ nhiệt độ cơ thể của bạn ổn định.

Lời kết

Công việc không nên là nguồn căng thẳng liên tục đối với bạn. Bạn có thể giữ sức khỏe tốt khi làm việc và tận hưởng những gì bạn làm. Tất cả những gì bạn cần làm là cải thiện tư thế, chế độ ăn uống và mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp.

Bằng cách thay đổi cách tiếp cận công việc, bạn có thể cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần của mình theo những cách mà bạn yêu thích.