Trồng hạt giống cúc indo thế nào để đạt hiệu quả năng suất cao

Cúc indo thu hút nhiều người yêu hoa bởi vẻ đẹp giản dị và tinh tế của loài hoa này, được trồng nhiều nơi để trang trí và trên những con đường bạn đi bộ. Vậy cách trồng và chọn hạt giống cúc indo như thế nào?

Cúc indo

Cúc indo hay còn gọi là cúc tần, tên khoa học là Verbena hybrid. Hoa cúc indo nở nhiều hoa, hoa nở thành từng chùm như chùm bóng, nhiều màu sắc. Cúc indo dễ trồng, mọc khỏe, thường được trồng vào chậu treo hoặc ban công rất đẹp. Cúc Indo là loại cây thân thảo, mảnh, nhỏ, sống lâu năm, cây trưởng thành cao khoảng 20 cm, mọc cùng với phong lan, có lá hình hoa cúc nhỏ, mảnh, màu xanh đậm.

Thời vụ gieo trồng:

  •  Gieo vụ xuân hè: trồng tháng 3, 5, ra hoa tháng 6, 7, 8.
  •  Gieo vụ thu : trồng tháng 5, 6, 7 tháng 9.
  •  Gieo vụ thu đông: trồng tháng 8, tháng 9 bán tháng 12, ra hoa ngày 1/12.
  •  Gieo vụ đông xuân: Trồng tháng 10, tháng 11 để bán tháng 2, 3.
Mật độ, khoảng cách trồng: Với hoa cúc đơn 1 bông/cây: Vàng Đài Loan, vàng hè, CN42, CN43 nên trồng với khoảng cách 12 x 15cm để có mật độ 400.000 cây/ha; Với hoa cúc cành (nhiều bông/cành) nên trồng với mật độ 15 x 18cm để có mật độ 300.000 cây/ha. hat-giong-hoa-cuc-indo
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/cat-tia-hoa-lan-giup-cay-phat-trien-khoe-manh.html

Phân bón:

– Khối lượng (tính cho 1 sào Bắc bộ 360 m2 ): 1 tấn phân chuồng đã hoai mục, 10 kg urê, 30 kg supe lân, 10 kg Kali clorua, 100kg tấm đậu đã ngâm hoai. – Cách bón: Bón lót toàn bộ phân chuồng 2/3 supe lân 1/3 kali. Lượng phân còn lại chia làm 3 đợt. Có thể tách hàng hai bên hàng cây, giữa hai hàng cây rải phân kết hợp cày bừa tưới nước hoặc hòa phân vào nước sau đó tưới cây theo rãnh, phun sương .. .

Chăm sóc

Trồng cây thường xuyên. Chỉ nên hạn chế xới xáo khi cây còn nhỏ, khi cây đã lớn. Với một nút cho 1 hoa, cần cắt cành để thúc nụ phụ, còn thu hoa ở răng, cắt ngắn nụ chính để nụ phụ phát triển đồng đều. hat-giong-hoa-cuc-indo
Xem thêm: Trồng cà chua bi như thế nào cho năng suất cao nhất

Tưới nước:

Cần tưới nước thường xuyên, đặc biệt là từ khi bắt đầu hình thành rễ cho đến khi cây ra hoa. Biện pháp kỹ thuật đặc biệt trong trồng hoa cúc trái vụ:
  • Xử lý ánh sáng ngắn ngày để tạo điều kiện cho sự phân hóa mầm hoa và ra hoa bằng cách che nắng 3-4 giờ mỗi ngày từ 16 đến 19 giờ. Che phủ liên tục trong 15 ngày, cúc phân hóa mầm hoa và nở hoa như ý muốn.
  • Dùng bóng đèn 100 oát treo cao hơn cây cúc khoảng 50-60 cm (luôn thay đổi độ cao dây tùy theo kích thước của cây) với mật độ 1 bóng / 10 m2. Ánh sáng hàng ngày từ 10:00 tối đến 2 giờ sáng, khoảng 1 tháng chiếu sáng liên tục, cây phân biệt hoa lược, nở sớm.

Thời kỳ ra hoa:

  • Xử lý trước thu hoạch: Trước khi thu hoạch 7-10 ngày nên pha loãng dung dịch phân lân và phân kali nồng độ thấp bón cho cây: 30 kg P205 30 kg K20 trên 1 ha và thuốc trừ sâu. rắc
  • Kỹ thuật ngắt hoa: ngắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Dùng dao và kéo sắc, tách cành hoa có 2/3 số lá nở cách mặt đất 5-10 cm.
hat-giong-hoa-cuc-indo
Xem thêm bài viết khác tại đây
Hạt giống hoa cúc ấn độ dễ dàng có mặt trên thị trường với nhiều nhà cung cấp và đại lý trên cả nước. Có rất nhiều giống hoa cúc Ấn Độ, bạn nên tham khảo thông tin sản phẩm và đọc kỹ để có thể trồng phù hợp với điều kiện thời tiết. Bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hạt giống chất lượng cao, độ nảy mầm cao: