Sử dụng đất tảo cát (Diatomaceous earth) cho khu vườn nhà

Chất bột, được gọi là đất tảo cát, là một trong những vũ khí lợi hại để chống lại sâu bệnh trong vườn. Không phải nói quá nhưng nó sẽ cứu khu vườn của bạn khỏi bị mất một phần lớn sản lượng vào tay bọ cánh cứng, bướm đêm và những thứ bò lổm ngổm khác. Vậy Đất tảo cát là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài nhé!

Đất tảo cát là gì ?

Đất tảo cát,  có thể viết tắt là DE ( Diatomaceous earth), đây không còn phải là thứ xa lạ đối với nhiều người.
 • Trong thời gian gần đây nó là đề tài thảo luận được nhiều người nông dân quan tâm, đó là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ đã được một số nông dân và các chuyên gia kiểm soát dịch hại sử dụng trong nhiều thập kỷ.
 • Trên thực tế, loại bột này cũng thường là một loại thuốc đặc trị đối với sự xâm nhập của bọ chét trong nhà.
 • Hợp chất này được tạo ra từ các phần của hóa thạch tảo cát thời tiền sử ở dưới đất.
 • Loại bột này khi tiếp xúc với các loài gây hại có tác động như nhiều lưỡi dao cạo nhỏ lên hệ hô hấp của bất kỳ loài côn trùng hoặc bọ nào nhỏ hơn hít phải nó. Nó cũng gây khô màng nhầy của lỗ thở và phổi ở bọ.
 • Có hiệu quả chống lại sên , bọ cánh cứng, sâu, bọ chét, ve, và hầu hết các loài nhện hoặc côn trùng, nó không phải là mối quan tâm nhiều đối với các sinh vật lớn hơn. Vì các hạt rất nhỏ, DE rất an toàn khi sử dụng xung quanh động vật hoang dã, trẻ em và vật nuôi khác.
Bất kỳ ai đặc biệt nhạy cảm với các hạt bụi (chẳng hạn như những người mắc bệnh hen suyễn hoặc bất kỳ loại tình trạng hô hấp nào khác) sẽ muốn tránh hít thở trực tiếp bụi. su-dung-dat-tao-cat
Xem thêm: Sử dụng Bacillus thuringiensis (Bt) để kiểm soát côn trùng gây hại!

Cách tốt nhất để sử dụng DE là gì?

Có thể rắc trực tiếp lên cây có nguy cơ dễ bị côn trùng phá hoại nhất
 • DE có công dụng rất tốt cho chúng ta mà không phải lo lắng về việc sử dụng các loại hoá chất khác, Khi sử dụng các loại hoá chất khác bạn có thể ăn phải một lượng nhỏ hóa chất độc hại trong mỗi bữa ăn nhẹ trong vườn.
 • Bạn có thể rắc trực tiếp lên mặt đất nơi sên có nhiều khả năng sinh sản nhất. Hoặc, bạn có thể phủ một lớp bụi nhẹ lên cây.
 • Đất tảo cát phải được bón lại sau mỗi trận mưa hoặc sương mù dày đặc để có hiệu quả. Điều quan trọng cần nhớ là DE ướt không có tác dụng cần thiết để chống lại sâu bệnh.

Tất cả DE đều không giống nhau

Điều quan trọng cần lưu ý là đất tảo cát sử dụng cho thực phẩm là loại duy nhất thích hợp để sử dụng trong vườn, xung quanh vật nuôi và trẻ em. Có những loại khác có thể chứa chất gây ô nhiễm có hại nếu hít phải hoặc ăn phải.
 • Tuy nhiên, các nghiên cứu về DE sử dụng cho thực phẩm đã chỉ ra rằng nó tương đối vô hại đối với con người, ngay cả khi hít phải một lượng khá lớn.
 • Vì vô hại như phiên bản sử dụng cho thực phẩm có thể dành cho gia đình bạn, nhưng những loại thông thường có thể gây ra các vấn đề lớn.
 • Loại thường được sử dụng trong hệ thống lọc hồ bơi do đó nó không an toàn để sử dụng xung quanh trẻ em và vật nuôi. Đảm bảo chỉ mua loại sử dụng cho thực phẩm và kiểm tra bao bì để biết chỉ định này.
Nhân viên cửa hàng có thể dưa ra lời khuyene hữu ích nhưng cũng có nhiều người không nhận thức được sự khác biệt. Chắc chắn bạn sẽ muốn bảo vệ gia đình và đàn gia súc của mình bằng cách đọc nhãn và đảm bảo rằng bạn đang áp dụng phương pháp điều trị sâu bệnh an toàn cho khu vườn của mình. su-dung-dat-tao-cat
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/hieu-va-phong-ngua-benh-thoi-den-tren-bap-cai.html

DE trong tự nhiên

Tôi muốn giữ cho diện tích đất trồng của chúng tôi và vùng đất lân cận không bị nhiễm hóa chất độc hại. Điều quan trọng là đây sẽ tiếp tục là nguồn cung cấp thực phẩm và nơi ở cho các thế hệ sau của tôi.
 • Đất diatomaceous là một sự lựa chọn tuyệt vời , vì nó không ảnh hưởng tiêu cực đến đất hoặc các nguồn nước xung quanh khi được sử dụng theo thời gian. Trên thực tế, DE là một nguồn silicon dioxide bền vững, một thành phần thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của gia cầm. Nhờ đó gà ăn thực vật được xử lý bằng đất tảo cát có thể có lợi đáng kể cho sức khỏe.

Squash Bugs: Một ứng dụng điển hình

Nếu có một kẻ thù trong khu vườn của chúng ta mà tôi khinh bỉ hơn bất kỳ kẻ thù nào, thì đó là bọ bí đao. Đất của chúng ta là nơi hoàn hảo để mời những sinh vật phá hoại này vào và chúng đã phá huỷ rất nhiều  bí ngô , quả bơ và dưa tiềm năng trong nhiều năm. Trước khi sử dụng đất tảo cát, điều bạn làm là sẽ hồi hộp chờ chúng nở, sau đó nhanh chóng để thu hoạch trước khi chúng phá huỷ mọi thứ. Nhưng bây giờ, chúng tôi có một kế hoạch mới cho bạn:
 1. Mỗi ngày vào cuối mùa hè nếu bọ bí có khả năng đẻ trứng, hãy kiểm tra mặt dưới của cây bí. Nếu chúng ta nhìn thấy trứng, chúng ta hành động!
 2. Dùng tay đeo găng cẩn thận tách trứng ra, cẩn thận để không làm rách lá.
 3. Rắc DE ngay lập tức lên ngọn của tất cả các cây.
 4. Bôi lại sau mỗi trận mưa.
 5. Tiếp tục kiểm tra trứng và bón DE trong suốt vòng đời của cây bí.
 6. Ngừng quá trình khi thu hoạch xong.
Nhìn qua công việc có thể hơi vất vả, nhưng phần thưởng rất ngọt ngào! Bạn sẽ có một vụ thu hoạch bí dồi dào, không có cây nào bị thối rữa hoặc chết. su-dung-dat-tao-cat Tôi không thể nói với bạn cảm giác tuyệt vời như thế nào khi không phải lo lắng về dư lượng hóa chất xâm nhập vào bữa ăn của gia đình mình.

Cách sử dụng khác cho DE

 • Đất tảo cát cấp thực phẩm có thể là một công cụ hữu hiệu cho nhiều bệnh trong nhà và vườn.
 • Nó sẽ giúp gà tắm sạch bụi bẩn, đồng thời có thể xua đuổi rận và bọ chét ở chim.
 • Đối với mục đích sử dụng này, hãy tìm sản phẩm có chứa ít hơn 1% các thành phần khác để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dạng tinh khiết nhất cho động vật.
 • Nó cũng là một phương thuốc mạnh cho bọ chét trong nhà. Sau khi bạn tìm thấy con bọ chét đầu tiên, hãy rắc DE lên thảm và các bề mặt vải khác của bạn, và để yên ít nhất 12 giờ trước khi hút bụi.
 • Bạn có thể cần lặp lại điều này sau một tuần, hoặc khi trứng bọ chét có khả năng nở. Lặp lại 3-4 lần để loại bỏ bọ chét cứng đầu trong nhà.

Tại sao lại dùng đất tảo cát

 • Mặc dù ý tưởng sử dụng các sinh vật biển trong vườn của bạn có vẻ xa lạ với bạn, nhưng bạn nên tích hợp vào thói quen kiểm soát dịch hại của mình.
 • Bột là một sản phẩm rất đơn giản để áp dụng và nó đã được chứng minh là hiệu quả (nếu không muốn nói là hơn) so với các chất hoá học khác.
 • Nếu bạn đang thử nó lần đầu tiên, hãy cân nhắc bắt đầu với một dự án nhỏ chẳng hạn như luống rau mới trồng của bạn. Sử dụng nó thay cho thuốc trừ sâu thương mại hoặc các dung dịch tự chế khác. Tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng DE bạn cần sử dụng!
Bạn đã sử dụng đất tảo cát trước đây chưa? Bạn đã khám phá ra những mẹo và thủ thuật nào? Chúng tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về các ứng dụng cụ thể trong phần nhận xét.
Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại đây nhé!

Chính sách hỗ trợ hạt giống tại Nông sản Dũng Hà

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể quan sát thấy sự phát triển mạnh mẽ của việc tiêu dùng nông sản sạch. Luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con, Nông Sản Dũng Hà đã có chính sách đầu tư hỗ trợ bà con nông dân theo các điều kiện sau:
 • Diện tích trồng 5.000 m2 – 10.000 m2, Nông sản Dũng Hà hỗ trợ giảm giá hạt giống cải kale đồng thời tạo cơ hội cho nông dân công nợ từ 20 – 30 phần trăm.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn đến tận nơi để lập biểu đồ, thăm quan đất trồng, tư vấn cách trồng, cách ươm giống và các phương pháp xử lý hiệu quả nhất.
 • Nông dân có diện tích canh tác trên 10.000 m2 khi mua hạt giống cải kale sẽ được giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thông thường, hỗ trợ 30% tiền công nợ. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ 20 – 50% nợ quá hạn.
 • Cùng với đó, người trồng vẫn nhận được tất cả các hoạt động ưu đãi, chẳng hạn như thăm đất, hướng đẫn mẹo trồng, ươm hạt giống, thực hành quản lý hiệu quả nhất…
Mọi người có nhu cầu và quan tâm đến việc trồng các loại hạt giống có thể liên hệ để được tư vấn và chăm sóc tận tình qua số điện thoại: 1900986865