Rau gì sẽ phát triển khi trồng vào mùa đông?

Cách trồng rau trong nhà vào mùa đông

Không gì bằng khi có thể hái rau tươi và thảo mộc trong vườn để nấu ăn, nhưng nó thực sự không phải là một lựa chọn hay khi mà trời -10 độ và ngoài trời đang có tuyết, phải không?

Có nó có thể thực hiện được. Miễn là bạn có một ít đất bầu, thùng chứa và một vị trí trong nhà có ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể trồng trong nhà trong những tháng mùa đông.

Những gì bạn sẽ cần để trồng rau trong nhà

  • Đất bầu chất lượng cao
  • Vật chứa (có thể là chậu trồng cây và chậu, hoặc thậm chí là lon và lọ rỗng)
  • Hạt giống rau và thảo mộc
  • Dây, lưới (nếu trồng đậu)
  • Một điểm nắng

Nếu bạn có một cửa sổ quay mặt về hướng Nam, bạn rất có thể sẽ nhận được một lượng ánh sáng đáng kể trong suốt cả ngày. Khu vực gần cửa sổ đó cũng sẽ là nơi ấm áp nhất trong nhà của bạn, vì vậy đó là nơi bạn sẽ muốn trồng cây của mình.

Rau gì sẽ phát triển khi trồng vào mùa đông?

Rau diếp

Cực kỳ dễ trồng cũng như rất ưa lạnh, bạn có thể trồng rau diếp trong giàn cửa sổ đơn giản trên bệ cửa hoặc trên bàn gần cửa sổ nhiều nắng. Đơn giản chỉ cần lấy cho mình một gói hạt giống rau diếp đã cắt và trồng lại, đổ đầy đất vào chậu và gieo hạt theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn sẽ thấy mầm trong vòng một tuần và trong vòng một tháng, bạn sẽ có những chiếc lá rau diếp đáng yêu để gặm nhấm.

Cải xoăn và bắp cải

Giống như rau diếp, bắp cải nổi tiếng dễ trồng và phát triển tốt trong suốt những tháng mùa đông. Trên thực tế, nếu bạn sống ở một nơi mà thời tiết không xuống quá nhiều dưới mức đóng băng, bạn có thể trồng những loại cây này bên ngoài cả mùa đông, miễn là bạn có tấm hoặc khung che mát. Để trồng chúng bên trong, hãy làm theo hướng dẫn tương tự như đối với rau diếp, chỉ cần gieo hạt cách nhau một chút, vì những cây này cần nhiều không gian để phát triển hơn rau diếp.

Xem thêm: Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà Bằng Công Thức Sinh Tố Cải Kale 

Rau rocket

Giòn và cay, màu xanh của lá này là một món ăn phụ tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, và tuyệt vời trên bánh mì sandwich cũng như trong súp và salad. Gieo nhiều trong hộp hoặc chậu cửa sổ, nhưng đừng tưới quá nhiều nước vì rễ cây rau rocket  có thể dễ bị chết. Ngay khi lá cao vài cm, hãy kẹp xuống gần gốc; Các lá có xu hướng bị đắng khi chúng già đi, và nếu bạn chỉ cần cắt bỏ chúng, chúng sẽ mọc trở lại.

Cà chua và ớt

Bạn thực sự có thể trồng những loại cây này theo một số cách khác nhau: trong chậu trồng cây trên bệ cửa sổ hoặc trong chậu trồng cây có nắp úp. Phương pháp thứ hai là phương pháp yêu thích của tôi, vì nó cho phép cây trồng chuyển toàn bộ năng lượng của nó vào việc phát triển trái cây, thay vì tự đẩy mình thẳng đứng. Xem xét rằng ánh sáng mặt trời vào mùa đông không ở bất kỳ nơi nào mạnh hoặc ấm bằng vào mùa hè, đây thực sự là lựa chọn tốt nhất.

Hạt đậu

Đây không chỉ là những thứ dễ trồng nhất trên thế giới mà chúng còn có thể làm cây trồng trong nhà khá đẹp. Cách trồng đậu yêu thích của tôi là căng dây trên một tấm bạt và cố định nó vào cửa sổ. Chắc chắn, khi đậu Hà Lan phát triển, chúng sẽ che khuất một chút tầm nhìn, nhưng ánh sáng vẫn đủ để chiếu sáng ngôi nhà và nhìn thấy tất cả cây xanh trong mùa đông chết chóc thực sự khá đáng yêu. Nếu không muốn đi dây, bạn có thể cắm một thanh tre dài vào chậu đất và dựa vào tường.

Thảo mộc- lá xạ hương,hương thảo,….

Thật tuyệt khi có thể thêm các loại thảo mộc tươi vào bất cứ thứ gì bạn đang nấu, và ngoại trừ thì là (cần nhiều nắng, nóng và rất thất thường), bạn sẽ có thể trồng bất kỳ loại thảo mộc nấu ăn nào. . . nhưng bạn có thể. tưởng tượng. Các loại thảo mộc thân gỗ như hương thảo, cỏ xạ hương và lá oregano rất tốt trong hộp cửa sổ, cũng như rau mùi, lá đông và hẹ.

Giá đỗ

Chắc chắn là loại thực phẩm dễ trồng nhất trong nhà, rau mầm có thể được trồng trên kệ bếp của bạn và ăn ngay trong ngày. Tôi khuyên bạn nên truy cập hatgionggiatot.com để biết các tài nguyên về cách nảy mầm cũng như các mẹo về nơi lấy hạt giống và cây họ đậu tốt nhất để nảy mầm tại nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Giá Đỗ Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà Đảm Bảo Thơm Ngon, Béo Ngậy