Cách trồng và mua hạt giống rau ở đâu tại Hà nội và Tp Hồ Chí Minh

Rau củ từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của mọi gia đình. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi ta có thể thưởng thức những bó rau xanh do chính tay mình trồng phải không nào. Tuy nhiên muốn thu hoạch được những bó rau ngon nhất thì chắc chắn ta phải cần có những hạt giống chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đang bày bán các loại hạt giống, Nhưng không phải ai cũng biết mua hạt giống rau ở đâu tại Hà nội và Tp Hồ Chí Minh có uy tín và chất lượng nhất.

Cách trồng hạt giống rau bạn nên biết trước khi bạn chọn mua hạt giống.

Trước khi gieo hạt.

Tương tự như con người, thực vật cũng cần có môi trường, nguồn dinh dưỡng và nước thích hợp. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi gieo hạt:

Biết từng loại rau sẽ có điều kiện phát triển khác nhau.

Ví dụ, hãy xem xét loại rau nào cần bóng râm và loại rau nào cao để chúng không che khuất ánh sáng những cây thấp hơn. Ngoài ra, hãy trồng sao cho bạn có khoảng cách đủ để làm cỏ, tưới nước và thu hoạch. Cung cấp luống cố định cho cây lâu năm như đại hoàng, măng tây, và một số loại thảo mộc.

Chuẩn bị đất.

Hạt giống của bạn cần đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng để phát triển. Thêm chất hữu cơ vào mùa xuân bằng cách đào sâu xuống khoảng 30 cm để làm tơi đất.

Loại bỏ cỏ dại.

Trước khi bạn gieo bất kỳ hạt giống nào, thì phải chắc chắn rằng khu vực đó không có cỏ dại! Nếu không, cỏ dại sẽ cạnh tranh để lấy nước và chất dinh dưỡng. Mua hạt giống rau ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Bón phân.

Vào mùa xuân – ngay trước khi trồng – bón phân vào đất. Kiểm tra đất sẽ giúp xác định sự thiếu hụt dinh dưỡng của đất.

Sử dụng Hạt giống Chất lượng. Hạt giống còn hạn sử dụng

Khi bạn thường sử dụng các hạt giống cũ, thì đương nhiên là tỷ lệ nảy mầm của cây sẽ thấp hơn. Cho nên hãy sử dụng hạt giống tươi tại các công ty có uy tín để có kết quả tốt nhất.

Cách gieo hạt.

Gieo hạt khá đơn giản, nhưng có một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn gieo hạt dễ dàng hơn, bao gồm những điều sau:

Gieo ở độ sâu thích hợp.

Nói chung, gieo hạt ở độ sâu gấp hai lần đường kính của hạt, không gieo sâu hơn. Tuy nhiên, hãy tham khảo hướng dẫn ở bao bì hạt giống để biết thông tin. Một số hạt giống chỉ cần được ấn lên bề mặt đất, vì chúng cần nhiều ánh sáng hơn để nảy mầm. Đối với hạt ở độ sâu gấp hai hoặc ba lần, chọc lỗ riêng cho hạt hoặc tạo rãnh. Bạn có thể dùng bút chì để chọc lỗ nếu muốn!

Chú ý đến khoảng cách giữa các hạt.

Bạn có thể trồng dày đặc rau diếp, củ cải, cà rốt và các loại hạt nhỏ khác, sau đó tỉa thưa theo khoảng cách thích hợp khi cây con còn nhỏ. Nói chung, hãy lên kế hoạch gieo thêm một số hạt giống, vì không phải hạt nào cũng có thể nảy mầm. Mua hạt giống rau ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh Trồng theo hàng đã xác định nếu bạn là người mới bắt đầu. Sẽ dễ dàng hơn để làm cỏ dại giữa các hàng và xác định cây con khỏi cỏ dại. (Cỏ dại thường không mọc thành hàng!) Thông thường, các hàng cách nhau khoảng 30cm, nhưng tốt nhất vẫn nên tham khảo gói hạt giống của bạn để biết thông tin chi tiết.

Giữ đất ẩm cho đến khi hạt nảy mầm.

Tưới nước cho hạt giống là rất quan trọng. Không bao giờ để đất bị khô; cây con không có bộ rễ tốt và sẽ bị khô trong vòng vài giờ, đặc biệt nếu ngoài trời có gió. Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt hoặc đặt vòi ở mặt đất và để nước nhẹ nhàng ngấm vào khu vực trồng cây. Bạn sẽ cần tỉa cây con theo khoảng cách phù hợp khi chúng cao Khoảng 15cm . Đừng sợ! Nếu không, cây của bạn sẽ không có không gian và chất dinh dưỡng để phát triển.

Bảo vệ cây con.

Một số loài gây hại cũng rất thích những cây con mềm mại đó. Nếu khu vườn của bạn có sinh vật hoặc sâu bệnh, ta cần một số kỹ thuật khác nhau để bảo vệ cây con của bạn, bao gồm lưới, che hàng và vòng cổ cây nhỏ. Mua hạt giống rau ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Cung cấp giàn và giá đỡ như cột hoặc lồng.

Ví dụ, dưa chuột cần hỗ trợ thẳng đứng để tạo ra quả thẳng (thay vì cong hoặc dị dạng). Bất kỳ loại cây thân leo hoặc mọc dài nào như dưa hay đậu cũng cần có giá đỡ. Cà chua cũng cần có giá đỡ hoặc lồng để có quả nặng.

Mua hạt giống rau ở đâu tại Hà nội và Tp Hồ Chí Minh

Hạt giống rau bày bán tại Hồ Chí Minh rất nhiều, nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết mua hạt giống rau ở đâu tại Tp HCM chất lượng, giá rẻ thì hãy đến với Nông Sản Dũng Hà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh hạt giống lượng nhất chúng tôi cam kết hạt giống của chúng tôi luôn là hàng chất lượng nhất. Xem thêm cách trồng hạt giống hoa hồng leo: TẠI ĐÂY! Hãy đến ngay các cơ sở của Nông Sản Dũng Hà để được tư vấn và mua hàng trực tiếp. Khách hàng ở các tỉnh thành khác muốn mua ruốc nấm hương giá rẻ chất lượng có thể liện hệ qua hotline: 1900986865 Địa chỉ: CS1: 11 Kim Đồng phường Giáp Bát quận Hoàng Mai Tp. Hà Nội CS2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội CS3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Min