Loại bỏ nấm mốc khỏi cây cảnh trồng trong nhà

Trồng cây trong nhà là một cách tốt để làm sạch không khí. Thật không may, nấm mốc đôi khi lại mọc ở trên những cây trồng trong nhà này, điều này sẽ gây phiền toái. Nấm mốc có thể phát triển vì một số lý do, bao gồm chăm sóc kém, tưới nước quá nhiều hoặc thiếu ánh sáng mặt trời. Nấm mốc phát triển trong đất hoặc trên lá cây có hại cho tất cả người và cây cối sống trong nhà. May mắn thay, chúng tôi có một cách để loại bỏ nấm mốc này.

Những thứ bạn cần

  • Khăn giấy
  • Nước
  • Quế
  • Chất chống nấm
  • Đất trồng cây trong chậu mới, đã khử trùng
  • Thuốc xịt diệt nấm

Loại bỏ nấm mốc khỏi đất

1. Loại bỏ nấm mốc.

Nếu bạn thấy nấm mốc trên mặt đất, thường là lớp đất mặt, bạn có thể dùng thìa loại bỏ nó. Các loại nấm mốc nhìn thấy được thường là các loại nấm mốc hoại sinh không gây hại cho con người. Tuy nhiên, nấm mốc này làm cho rễ bị thối nếu không được chữa trị. [1]
  • Nếu có quá nhiều nấm mốc – hoặc nấm mốc đã lan vào trong chậu – cây phải được trồng lại bằng đất bầu chất lượng tốt.

2. Để đất khô.

Sau khi bạn đã loại bỏ nấm mốc hoặc cấy cây, bạn nên để đất khô trước khi tưới lại. Nếu cây cần đất ẩm, hãy đợi cho đến khi bề mặt khô. Nếu không, hãy đợi cho đến khi 5-7,5 cm đất khô hoàn toàn. Để đất khô giữa các lần tưới. 

3. Thêm thuốc diệt nấm vào đất.

Bào tử nấm có thể phát tán trong đất và dễ dàng quay trở lại nếu bạn không thực hiện bước này. Bạn có thể rắc quế, muối nở hoặc giấm táo lên mặt đất như một loại thuốc diệt nấm tự nhiên. Chúng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc mà không gây hại cho cây. loai-bo-nam-moc-tren-cay-canh
Xem thêm: Làm thế nào để trồng cây trong chậu thuỷ tinh trang trí phòng

4. Giữ đất sạch sẽ.

Loại bỏ các mảnh vụn của đất, chẳng hạn như lá thối rữa. Chúng có thể khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Tỉa cây khi cần thiết.

Loại bỏ nấm mốc khỏi cây trồng

1. Xác định tình trạng nấm mốc.

Trước khi bắt đầu loại bỏ nấm mốc, bạn nên xác định xem nấm mốc đang hoạt động hay không hoạt động. Khi khuôn đứng, màu của chúng nhạt hơn và có phấn. Nếu khuôn cảm thấy mềm, nó đang hoạt động.

2. Di chuyển cây ra bên ngoài.

Nếu phát hiện nấm mốc trên cây thì phải đem ra ngoài. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của nấm mốc trong khi chúng hoạt động. Khi mang cây ra ngoài, hãy tìm một nơi xa vườn hoặc những cây khác; Không gây nguy hiểm cho các cây khác khi dọn hoa trong nhà.

3. Làm ướt khăn giấy.

Làm ướt khăn giấy và lau nấm mốc trên lá. Lật khăn giấy mỗi lần. Sau khi sử dụng mặt sạch của khăn ăn, hãy sử dụng mặt mới; nếu không bạn sẽ chỉ lây lan khuôn. Điều này loại bỏ hầu hết nấm mốc.  

4. Cắt bỏ những lá bị nhiễm bệnh.

Nếu vẫn nhìn thấy nấm mốc sau khi lau bằng khăn ẩm, nấm mốc đang hoạt động. Tìm những lá bị nhiễm bệnh và dùng dao cắt bỏ lá. Bỏ lá sau khi cắt.

5. Phun thuốc diệt nấm và di chuyển cây.

Sau khi dọn sạch nấm mốc, bạn nên phun thuốc diệt nấm mốc mua ở cửa hàng để ngăn nấm mốc tái phát. Phun thuốc diệt nấm cho cây bên ngoài và sau đó mang chúng vào trong nhà. Đặt ở một nơi sáng sủa. Nhìn vào gỗ và đảm bảo rằng nấm mốc không bị cháy. Nếu điều này xảy ra, hãy tiến hành như sau:
  • Giữ cây ở nhiệt độ khoảng 21 độ C
  • Giữ đất khô hơn bình thường.
  • Giữ cho không khí được thông thoáng.
loai-bo-nam-moc-tren-cay-canh
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/loai-bo-bo-cong-anh-khoi-bai-co.html

Ngăn ngừa Nấm phát triển

1. Sử dụng đất phù hợp.

Bắt đầu trồng với đất đã khử trùng để ngăn ngừa nấm mốc. Khi bạn mang một cây mới về nhà, hãy loại bỏ nó khỏi đất – nó có thể bị nấm mốc. Cẩn thận loại bỏ cây và trồng lại trong đất mới đã khử trùng.

2. Duy trì môi trường tốt cho cây trồng.

Cung cấp cho cây thêm ánh sáng và quạt. Ánh sáng là một cách tuyệt vời để kiểm soát nấm mốc. Bạn cần đảm bảo rằng cây nhận được nhiều ánh nắng mặt trời. Cây cũng ít bị nấm mốc nếu được đặt ở khu vực có không khí lưu thông tốt. Tất cả những gì bạn phải làm là bật quạt nhẹ nhàng ở nơi đặt chậu cây.

3. Tưới nước khi cần thiết.

Tưới nước quá nhiều gây ra các vấn đề về nấm mốc. Luôn đảm bảo đất khô hoàn toàn trước khi tưới cây. Đôi khi đất có thể khô lâu hơn bình thường. Tốt nhất, bạn nên thử nghiệm với việc chạm vào đất hơn là tuân theo một lịch trình tưới nước nghiêm ngặt. 

4. Giữ cho cây sạch sẽ.

Loại bỏ lá rụng và các mảnh vụn khác khỏi đất. Chúng thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc trong đất và thực vật. Thường xuyên cắt bỏ những phần chết của cây. Ngoài ra, lá cũng phải sạch. Quét lá thường xuyên để loại bỏ bụi bám trên lá.

Lời khuyên

Sử dụng Khẩu trang khi làm sạch cây để tránh hít phải bào tử nấm mốc.
Xem thêm bài viết khác tại đây nhé!

Chính sách hỗ trợ giống tại Nông sản Dũng Hà

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể quan sát thấy sự phát triển mạnh mẽ của việc tiêu dùng nông sản sạch. Luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con, Nông Sản Dũng Hà đã có chính sách đầu tư hỗ trợ bà con nông dân theo các điều kiện sau: Diện tích trồng 5.000 m2 – 10.000 m2, Nông sản Dũng Hà hỗ trợ giảm giá giống đồng thời tạo cơ hội cho nông dân công nợ từ 20 – 30 phần trăm. Ngoài ra, chúng tôi còn đến tận nơi để lập biểu đồ, thăm quan đất trồng, tư vấn cách trồng, cách ươm giống và các phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Nông dân có diện tích canh tác trên 10.000 m2 khi mua cây giống sẽ được giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thông thường, hỗ trợ 30% tiền công nợ. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ 20 – 50% nợ quá hạn. Cùng với đó, người trồng vẫn nhận được tất cả các hoạt động ưu đãi, chẳng hạn như thăm đất, hướng đẫn mẹo trồng, ươm hạt giống, thực hành quản lý hiệu quả nhất… Mọi người có nhu cầu và quan tâm đến việc trồng các loại hạt giống có thể liên hệ để được tư vấn và chăm sóc tận tình qua số điện thoại: 1900986865