Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa hồng baby vô cùng đơn giản

Hoa hồng Baby còn có tên gọi khác là hoa chấm bi (tên tiếng Anh: Baby’s Breath) có nghĩa là sự nhẹ nhàng và mong manh như hơi thở của trẻ thơ. Hoa có nguồn gốc từ Hà Lan, thuộc loại hoa nhỏ xíu như những bông tuyết trắng, sai hoa và mang màu sắc rực rỡ. Hoa có thể trồng chậu để bàn, chậu treo, chậu thông minh để ngoài ban công hoặc trong sân vườn, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cây hoa hồng baby có chiều cao thông thường khoảng 20 đến 80cm, là cây bụi nhỏ. Độ phủ của loại cây này lên tới 60 – 70cm, lá nhỏ và màu xanh bóng quanh năm. Màu sắc của hồng baby khá đa dạng với nhiều màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, cam, cá hồi…. Đường kính bông hoa chỉ từ 1 – 2cm, tuy nhỏ nhưng lại có số lượng cánh rất nhiều (lên tới 15 – 20 lớp cánh hoa). Hồng baby có hương thơm dịu dàng, ra hoa quanh năm nên được nhiều người ưa chuộng.

Hoa hồng baby khá hợp với thời tiết và khí hậu Việt Nam nên được trồng rất phổ biến, với những kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản.

Chuẩn bị Hạt giống hoa hồng baby

Hạt giống là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công trong quá trình trồng cây. Hạt giống tốt sẽ cho ra tỷ lệ nảy mầm cao. Chính vì vậy, bạn cần tìm mua hạt giống hoa hồng baby tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo Cửa hàng Nông sản Dũng Hà – địa điểm cung cấp hạt giống cây trồng cam kết chất lượng với giá thành hợp lý.

Do hoa có thể trồng quanh năm nên cần lựa chọn đất trồng giàu dinh dưỡng, xốp, thoáng khí. Bạn có thể sử dụng đất tribat – loại dành cho hoa và rau ăn lá để trồng hoa baby. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vệ sinh đất sạch sẽ, loại bỏ rác thải, cát, sỏi, đá.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bình tưới nước vòi hoa sen, bình ô doa, hậu hoa, bồn hoa hoặc luống đất và các dụng cụ chuyên dùng khác.

>>> Tham khảo giá hạt giống Hoa hồng baby tại đây!

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa hồng baby

Bước 1: Chọn chậu

Để cây hoa Hồng baby đẹp và sang trọng hơn, bạn nên chọn chậu bom to, sâu – loại chậu có thiết kế nổi bật lại tiện chăm sóc do độ sâu khá phù hợp. Bên cạnh đó, chậu hoa này bạn sẽ dễ dàng trưng bày ở bất kỳ nơi đâu từ sân nhà, ban công hay hiên nhà,…

Bước 2: Ủ hạt giống trước khi gieo

  • Pha nước ấm: 3 nước sôi + 2 nước lạnh, cho hạt vào ngâm từ 5-6 giờ rồi vớt ra, rửa lại hạt bằng nước sạch.
  • Dùng gòn nhúng ẩm, vắt thật ráo nước (cầm trút miếng gòn không còn thấy nước chảy ra là được) rồi bọc hạt lại cho vào lọ ủ. Sau khoảng 3 – 4 ngày, hạt nứt mầm trắng thì đem ra gieo vào đất. Để hạt vừa gieo vào chỗ mát nếu trồng vào chậu.

Kỹ thuật trồng hoa hồng baby

Cũng như các giống hoa hồng khác, cây hoa Hồng baby rất ưa nắng, vì vậy nên trồng cây ở nơi thông thoáng gió để đỡ bị nấm bệnh. Nơi trồng hoa phải có ánh nắng chiếu vào ít nhất 6 tiếng/ ngày.
Ngoài ra, bộ rễ cây ăn nông, tỏa rộng nên cần loại đất tơi xốp, thoáng để chống được tình trạng úng hay ngạt cho rễ cây. Loại đất trồng thích hợp cần phải giàu mùn, nhiều dinh dưỡng và nên bổ sung trấu hun, sỉ than, các loại phân bón hữu cơ để bón lót.

Các kỹ thuật chăm sóc hoa hồng baby

Đặc trưng của cây hoa hồng baby là ra hoa liên tục và nhiều lá nên cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Hàng tháng, bạn nên bón phân 2 lần cho cây bằng các loại phân hữu cơ, phân nhả chậm. Lựa chọn bón phân NPK có tỷ lệ N, P và K đồng đều (như loại phân bón đầu trâu 501 hay đầu trâu 502).

Lượng nước tưới cho cây sẽ tùy vào điều kiện thời tiết. Khi thấy đất trên bề mặt chậu khô thì bạn hãy tưới nước ngay cho cây. Lượng nước khoảng 1-1,5 lít đối với những chậu lớn, tưới chậm đều tay cho đến khi thấy nước dưới đáy chậu rỉ ra ngoài là được. Cần lưu ý không nên tưới nước quá thường xuyên làm rễ bị úng thối, dẫn đến chết cây do hồng baby cũng là loài cây thân gỗ.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa hồng Baby

Cần thường xuyên cắt tỉa những cành, nhánh cây đã già, không cần thiết và tạo tán cho cây. Điều này sẽ giúp kích thích cho cây ra nhiều tược non, từ đó sẽ phát triển thành nhánh mang bông.

HOA HỒNG BABY

Mẹo để hoa hồng baby ra hoa sớm

Sau khi nảy mầm từ hạt giống hoa hồng baby 30 ngày, nếu thấy điều kiện thời tiết không thuận lợi thì mới tiến hành kích thích cho hoa ra sớm.

  • Ngưng tưới nước cho cây kiệt hẳn nước, lá hơi rũ xuống.
  • Tiến bón phân đầu trâu 701 hoặc phân đầu trâu 702, dùng bình xịt phun sương ướt hết các mặt lá và lặp đi lặp lại những công việc này trong khoảng 7 đến 10 ngày.

Hoa hồng baby là loại hoa ưa nhiệt độ trung bình, nếu nóng hay lạnh quá đều sẽ không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Mức nhiệt tốt nhất là 17- 25 độ C. Thời gian hoa hồng baby nở hoa khá nhanh, mất khoảng 5-7 ngày để nảy mầm và có thể sau 50 – 60 ngày là cây sẽ bắt đầu ra hoa.

Bạn có thể tham khảo hạt giống hoa hồng baby tại Cửa hàng Nông sản Dũng Hà – địa điểm chuyên cung cấp hạt giống cây trồng chất lượng cao, vận chuyển toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900986865
Facebook: Nông sản Dũng Hà
Website: https://www.nongsandungha.com/