Hạt giống hoa Tố Liên – Mắt lai dễ dàng trồng thế nào đẹp nhất

Hoa Tố Liên hay còn gọi là hoa mắt lai là một loài được trồng nhiều ở khu vực công viên, trường học, trưng bày trong các không gian tạo cảm giác thư giãn và thoải mái. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách chọn giống hoa Tố Liên và cách trồng, chăm sóc.

Hoa Tố Liên

Hoa Tố Liên – Mắt nai  là cây rễ chùm, bộ rễ khỏe, lan rộng theo chiều ngang, rễ mọc gần trên lớp đất mặt. Lá cây hoa mắt nai mọc đối, có hình giáo, gốc hình tim, đầu thuôn, mép lá có răng cưa nhỏ, cuống lá dài. Lá có một ít lông tơ, phiến lá màu xanh bóng. Tô liên thuộc dạng thân cỏ, sống hàng năm, mọc thẳng đứng thành bụi nhỏ cao 40-5cm, bộ tán tròn, hình cầu rất đẹp. Hạt giống hoa Tố Liên
Xem thêm: Cách giâm cành hoa hồng và cách chăm sóc hoa hồng từ cành giâm

Cách trồng hoa Tố Liên

Một số đặc điểm của hoa Tố Liên

Nhiệt độ: Cây sen đá có nguồn gốc nhiệt đới nên có khả năng chịu nhiệt cao, rất thích hợp trồng vào mùa hè, từ 25 đến 27 0C cây phát triển rất tốt. Ar nhiều nhưng nhanh phai màu, nhạt màu, độ bền thấp. Độ ẩm: hoa sói rừng có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng cao, không nên để úng qua đêm, nên tưới nước thường xuyên, duy trì độ ẩm của đất ở mức 60-65%. Ánh sáng: Cây hoa loa kèn ưa nắng, trong điều kiện ánh sáng khó khăn cây luôn nở hoa đều và đẹp. Tuy nhiên, nơi trồng cây con cần tránh ánh nắng trực tiếp, ủ nơi thoáng, có mái che. Hạt giống hoa Tố Liên
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/trong-hat-giong-cuc-indo-the-nao-de-dat-hieu-qua-nang-suat-cao.html

Cách trồng hoa Tố Liên trong chậu

Lót đáy chậu một ít sỏi cứng để sau này thoát nước cho chậu, sau đó trộn đất với phân chuồng hoai mục và mùn bã theo tỷ lệ 5 : 3: 2 vào chậu và chỉ đổ cao hơn 1/3 so với độ sâu của chậu. Đặt cây vào chậu sao cho cổ rễ (phần nối giữa thân và rễ) ngang bằng hoặc cao hơn miệng thành chậu một chút, giữ nguyên vị trí cây theo ý muốn rồi cho đất vào chậu. cho đến khi ngang hoặc thấp hơn cổ rễ của cây, ấn chặt đất vào gốc để giữ cây thẳng đứng, sau đó tưới nước cho cây. Chú ý tưới nhẹ, tưới ít để nước thấm đều, tránh tưới nhiều sẽ làm váng đất, nước không thấm sâu, tốt nhất nên để lại vài cục đất to trên bề mặt chậu hoặc phủ trấu. , vừa để giữ ẩm cho nồi, vừa tránh tạo bọt.  Hạt giống hoa Tố Liên Sau khi trồng xong nên đặt chậu ở nơi râm mát, thoáng gió không có ánh sáng trực tiếp khoảng 1 – 2 ngày, sau đó cho ra chỗ trang trí. Cần tưới nước cho bầu và cây ngày 2 lần bằng vòi hoa sen, tưới đẫm nước cho cây và bầu đất Tưới nhẹ những giọt nước nhỏ, đó là kỹ thuật rất quan trọng trong giai đoạn mới trồng khi cây còn chưa bén. rễ ở dưới đất trong chậu. Hoa có tán rất đẹp, nhìn từ xa giống quả bóng tròn, đường kính tán lớn, nên trồng trong chậu sứ lớn, đường kính 30 – 35 cm. Ngoài ra, cũng có thể trồng nấm trong cốc lớn, rất thích hợp để trang trí lò sưởi, viền bồn hoa và trồng xen kẽ với các loại hoa khác.

Mua hạt giống hoa Tố Liên – Mắt lai

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, người tiêu dùng ngày càng dễ trao đổi mua bán chỉ cần một click chuột bạn đã sở hữu trong tay mình gói hạt giống hoa Tố Liên – Mắt lai dễ dàng. Tuy nhiên lưu ý với người mua trên thị trường có rất nhiều hàng giả hàng nhái vì vậy để an tâm vào chất lượng, tỷ lệ nảy mầm của hạt giống bạn nên chọn mua ở những nhà cung cấp chính hãng, có uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo tại công ty chúng tôi.