Hạt giống hoa mai địa thảo chất lượng

Dù cái tên không kiêu sa, kiều diễm nhưng vẻ đẹp của Mai Địa Thảo vẫn làm xao xuyến biết bao trái tim người yêu hoa nói chung. Là một trong những loài hoa có màu sắc đa dạng, nhiều chủng loại, Mai Địa Thảo trở nên rực rỡ hơn so với cái tên mà mọi người thường gọi. Cách trồng loại hoa này và mua hạt giống hoa mai chất lượng ở đâu? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Mai Địa Thảo

Mai Địa Thảo hay còn gọi là Mai Dạ Thảo, Ngọc Thảo, tên khoa học là Impatiens walleriana. Mai địa thảo thuộc loại hoa bụi nhiều nhánh, có nguồn gốc từ Đông Phi, thuộc họ bóng nước. Chiều cao hoa 20-70cm, tuổi thọ cao, đặc biệt chúng có thể cho hoa quanh năm với nhiều màu sắc rực rỡ. Lá hình bầu dục, có gân và có răng cưa, màu sắc cũng đa dạng, có loại lá màu đỏ tím, xanh đậm hoặc xanh nhạt.
Hạt giống hoa mai địa thảo

Hạt giống hoa mai địa thảo

Hướng dẫn trồng hoa mai địa thảo

Chuẩn bị

Khay, chậu, thùng xốp, túi hoặc mảnh đất trống trong vườn Cây mai mọc ở đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, giữ nước và thoát nước tốt. Bạn có thể mua đất làm sẵn hoặc trộn theo công thức 40% đất, 40% xỉ than và 20 trấu..
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/hat-giong-hoa-to-lien-mat-lai.html
Hạt giống hoa mai địa thảo

Hạt giống hoa mai địa thảo

Gieo hạt

Hạt được gieo trực tiếp trên đất đã chuẩn bị sẵn. Rắc đều hạt giống hoa lên bề mặt, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Hạt sẽ nảy mầm sau khoảng 6-15.
Xem thêm: Trồng hạt giống cúc indo thế nào để đạt hiệu quả năng suất cao
Hạt giống hoa mai địa thảo

Hạt giống hoa mai địa thảo

Chăm sóc

  • Vào mùa nắng tưới ngày 1 đến 2 lần cho cây, vào mùa mưa chú ý thoát nước.
  • Nếu bạn trồng trong nhà được một tuần, hãy mang ra ngoài khoảng 2-3 ngày. Tốt hơn là không nên trồng trong nhà.
  • Sau khi trồng khoảng 20 ngày, bạn có thể bón phân cho cây. Sau đó cứ 7-10 ngày bón phân cho cây một lần. Bạn có thể hòa tan phân NPK bón xung quanh gốc. Sau khi tưới phải tưới lại.
  • Nếu chăm sóc tốt thì sau khoảng 60-70 ngày mai cỏ sẽ ra hoa.
Hạt giống hoa mai địa thảo
Hạt giống hoa mai địa thảo

Mua hạt giống hoa mai địa thảo ở đâu?

Hiện nay, việc trồng hoa oải hương cũng rất phổ biến nên bạn có thể tìm mua hạt giống của loài hoa này ở nhiều nơi như ở các cửa hàng bán cây và hoa hay thậm chí là rao bán trên khắp các trang mạng. Có rất nhiều loại hoa mai, chúng ta phải chọn những giống hoa mai thích nghi với khí hậu nhiệt đới của nước ta để cho hoa đẹp nhất. Để biết thêm thông tin kỹ thuật cũng như thông tin về hạt giống, bạn có thể tham khảo trên website