Hạt giống hoa lavender (oải hương) chất lượng

Hoa oải hường có vẻ đẹp nhẹ nhàng tự nhiên mang ý nghĩa biểu tượng cho sự chung thủy. Nhiều bạn ưu thích trồng hoa oải hương nhưng chưa biết cách như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn trồng được chậu hoa oải hương ưng ý.

Hoa oải hương

Hoa oải hương – Lavender nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp như Provence, Avignon. Trên thực tế, hoa oải hương có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và đã được biết đến hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã trồng nó trên khắp châu Âu, với miền nam nước Pháp là một trong những nơi bạn có thể tìm thấy nhiều hoa oải hương nhất…
Hạt giống hoa oải hương

Hạt giống hoa oải hương

Hoa oải hương thơm còn được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa, pha với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, hương thảo, chanh hoặc tinh dầu cam quýt. Nó cũng được kết hợp với đinh hương, gỗ tuyết tùng, cây xô thơm, cây phong lữ, cây hoắc hương… tinh dầu oải hương chỉ được chiết xuất từ ​​hoa và cuống hoa. Ngoài tinh dầu oải hương có đặc tính khử trùng và chống viêm, oải hương còn được sử dụng như một loại thuốc an thần, và cũng như một chất kháng khuẩn. Hoa oải hương có đặc tính khử trùng mạnh, giúp chữa lành vết thương và vết bỏng.

Hướng dẫn trồng hoa oải hương từ hạt

Vì là loài hoa khó trồng nên cần chăm sóc ngay từ khi gieo hạt. Hạt giống hoa oải hương hầu hết được nhập khẩu nên có “giai đoạn ngủ đông”. Vì vậy, trước khi gieo hạt cần ngâm nước khoảng 12 tiếng rồi ngâm vài giọt gibberellin (chất tăng trưởng) và ngâm thêm 2 tiếng nữa.
Hạt giống hoa oải hương

Hạt giống hoa oải hương

Khi gần đến thời gian ngâm hạt, bạn cho đất vào chậu, san phẳng, sau đó thêm một chút nước để giữ ẩm cho đất. Sau đó gieo đều hạt lên bề mặt bầu rồi phủ đất mỏng khoảng 0,2 phân lên trên. Cuối cùng, phủ lên trên một lớp cỏ tươi hoặc màng bọc thực phẩm để giữ ẩm cho chậu. Để giữ ẩm cho đất, bạn nên tưới nước khoảng 2 lần / ngày nhưng không nên tưới quá nhiều nước vì cây oải hương không ưa môi trường ẩm ướt, đồng thời độ ẩm cũng khuyến khích sâu bệnh phát triển.

Đổi chậu để cây con có môi trường phát triển

Sau khi trồng, khi chồi hoa oải hương dài khoảng 5-10 cm, bạn nên chia cây con ra các chậu khác nhau để tạo môi trường thoáng khí cho cây phát triển toàn diện. Để di chuyển bầu bạn cần thao tác cẩn thận, nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến bộ rễ mới của cây con.
Hạt giống hoa oải hương

Hạt giống hoa oải hương

Quy trình chăm sóc cây hoa oải hương.

Trồng hoa oải hương cũng rất dễ chăm sóc. Bạn phải chăm chỉ tưới nước hàng ngày để duy trì độ ẩm cần thiết cho đất, nhưng mỗi lần chỉ nên tưới một lượng nước chấp nhận được, nếu không cây rất dễ bị úng. . Về tưới, tưới vào buổi sáng, tưới quanh gốc để lá không bị gãy, nát, đồng thời không tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển, lây lan bệnh.
Hạt giống hoa oải hương

Hạt giống hoa oải hương

Điều gì là quan trọng khi trồng hoa oải hương? Ngoài những yếu tố khách quan như thời tiết và cách chăm sóc của bạn thì yếu tố quan trọng nhất chính là hạt giống hoa oải hương. Các chủng tốt cho hoa đẹp và tốc độ sinh trưởng cao cho năng suất cao. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp cho khách hàng các sản phẩm hạt giống chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết sản phẩm.