Cách trồng hạt giống hoa hồng leo ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Hoa hồng leo là giống cây rất lý tưởng để che phủ vòm, tường, giàn và hàng rào. Trồng hạt giống hoa hồng leo sẽ mang lại cho khu vườn của bạn màu sắc rực rỡ và hương thơm dễ chịu.
XEM THÊM: HOA HỒNG LEO XANH: NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA VÀ SỰ THẬT

Cách trồng hạt giống hoa hồng leo.

Ủ hạt giống

Sau khi mua về ta tiến hành ngâm hạt giống trong khoảng 1 ngày. Tiếp theo vớt hạt ra và tiến hành rửa sạch độ nhớt bên ngoài rồi ta mang hạt giống đem ủ. Khi ủ ta cần cho hạt giống vào giữa 2 lớp khăn mỏng và đã được làm ẩm. Sau khi hạt đã được ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần thì đã đến lúc chuẩn bị trồng. ủ hạt giống Đầu tiên chuẩn bị vật chứa tùy ý. Dùng đất pha cát trộn với phân, chất dinh dưỡng, xơ dừa theo tỉ lệ để trồng cây. Tiếp theo tạo lỗ sâu khoảng 1cm, bỏ hạt giống vào và lấp 1 lớp đất mỏng lên, rồi tưới nước. Khi cây đã lớn ta sẽ tiến hành trồng

Trồng khi nào và ở đâu

Khi nào trồng

Có thể trồng hoa hồng leo trong chậu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm với điều kiện mặt đất không bị ẩm ướt. Tốt nhất là giữa đầu mùa thu và đầu mùa xuân.

Trồng ở đâu

Chọn một vị trí rộng rãi, nhiều nắng, tránh gió mạnh. Đất trồng phải thoát nước tốt vì cây thường không chịu được đất ẩm. Nếu bạn có ý định trồng cây leo trực tiếp lên giàn đã cố định vào tường, hãy đặt rễ cách chân tường ít nhất 30cm để khi mưa nước mưa có thể thấm vào rễ. Hướng thân cây về phía tường một góc khoảng 45 độ giúp cây sau này dễ leo và uốn nắn hơn. Nếu bạn đang trồng hoa hồng leo lên giàn cách xa tường, bạn nên trồng càng gần giàn càng tốt, gần như bên dưới giàn để các thân chính mọc lên với giàn, giúp dễ dàng cố định chúng vào hơn.

Khoảng cách

Hoa hồng leo sẽ không phát triển và phô bày được vẻ đẹp của chúng trong bóng râm hoặc nếu chúng bị trồng chen chúc lẫn nhau. Nếu bạn đang muốn trồng nhiều cây hoa hồng leo cùng nhau, hãy trồng chúng cách nhau từ 120cm đến 180cm , tùy thuộc vào mức độ bạn muốn  lá và hoa bao phủ kín giàn. Trồng cách nhau 120cm nếu bạn muốn giàn hoa hồng leo của mình cuối cùng tạo thành một bức tường xanh, như để che đi một khu vực hoặc nhà kho khó coi. Trồng cách nhau 180cm nếu bạn vẫn muốn có thể nhìn xuyên qua giàn giúp cho khu vườn có không gian mở và thoáng.

Giàn leo

Tất cả hoa hồng leo đều không tự bán vào giàn mà cần được buộc vào giàn để giúp chúng phát triển. Một số người chọn cách dùng bụi cây hoặc thân cây để làm giàn leo tự nhiên cho hoa hồng. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này vì theo thời gian cây hỗ trợ sẽ bị hoa hồng làm nghẹt. Dùng các cây tươi để làm giàn leo tự nhiên sẽ không cung cấp đủ sự hỗ trợ cho các bông hoa lớn nặng.giàn leo Một hệ thống dây ngang đơn giản trên tường hoặc hàng rào tạo nên một cấu trúc hỗ trợ tốt cho hoa hồng leo (những cây phát triển đến chiều cao từ 2 mét đến 4 mét). Các lựa chọn tốt khác cho hoa hồng leo là cột, giàn đứng tự do hoặc giàn kim tự tháp. Để trồng dựa vào dây, hãy lắp một loạt các hàng ngang dây kim loại dễ uốn để làm giá đỡ cho bạn hoặc dùng những móc nhỏ rồi cố định thân cây với tường. Dù bạn chọn cách làm giàn cho hoa hồng leo như thế nào thì, hoa hồng của bạn cũng sẽ ra hoa tốt hơn nếu được uốn nắn. Bởi việc uốn và xoắn thân cây làm chậm dòng chảy của nhựa cây và thúc đẩy nhiều chồi ra hoa hơn.

Hướng dẫn trồng hoa hồng leo.

Đào đất

hoa hồng leo có hệ thống rễ dài đâm sâu vào lòng đất, chúng tôi khuyên bạn nên đào và xới  đất sâu khoảng 1m khi chuẩn bị trồng để chúng được phát triển tốt nhất. Ta tiến hành đào rãnh có kích thước có chiều dài, chiều rộng và độ sâu 1m Sau khi hoàn thành, ta tiến hành xới đất rồi đổ lại vào hố vừa đào, việc này sẽ giúp cây phát triển bộ rễ nhanh hơn giúp cây bám chắc vào đất.

Trồng cây

Với cách làm dưới đây ta có thể trồng cây bằng cả hai loại giàn. Đào hố trồng cây Đào hố trồng của bạn đủ rộng để có thể chứa rễ thoải mái và đủ sâu để cây đứng vững Nhổ cây ra khỏi chậu và tiến hành cắt một số rễ xung quanh gốc. Điều này rất quan trọng để khuyến khích rễ phát triển ra khỏi hình tròn khi chúng ở trong chậu. Tiến hành trồng cây Ngâm rễ cây trong xô nước 20 phút trước khi trồng, Sau đó đặt bầu rễ vào hố trồng sao cho đỉnh của rễ ngang với mặt đất. Dùng que gỗ hoặc tre để đo độ sâu trồng trước khi lấp đất. Xới thêm đất hoặc lấp lại một ít đất đã đào vào đáy hố trồng của bạn để đạt được độ sâu trồng chính xác, liên tục đo độ sâu bằng que gỗ hoặc tre. Khi bạn đã có độ sâu chính xác, ta đến bước tiếp theo.
Lấp đất
Che lấp bằng cách sử dụng hỗn hợp đất đã đào sẵn cùng với phân trộn trong vườn, chất thải xanh tái chế hoặc phân chuồng. Lắc cành hồng khi bạn lấp đất sẽ giúp đất đọng lại xung quanh rễ.
Uốn cây
Trước khi uốn cây hồng leo của bạn để tạo dáng, bạn sẽ muốn gỡ bỏ bất kỳ dây buộc hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể đã buộc xung quanh cây hồng của bạn trong vườn ươm.
Cắt tỉa
Nên loại bỏ các lá già và kém phát triển để cây có dưỡng chất phát triển các cành khác. Hằng năm nên kiểm tra những cành cũ và thay thế một hoặc 2 cành bằng cành mới để cây khoẻ và ra hoa. trồng hoa hồng leo

Mua hạt giống hoa hồng leo ở đâu Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Để không mất nhiều thời gian và công sức khi trồng hạt giống hoa hồng leo, bạn nên tìm đến những cơ sở bán hạt giống uy tín. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm mua hạt giống hoa hồng leo ở Cửa hàng Nông sản Dũng Hà – địa chỉ chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau củ đảm bảo chất lượng và năng suất. >>> Tìm hiểu thêm về cách chăm sóc các loại hạt giống hoa tại đây! Hotline đặt hàng: 1900986865 Website đặt hàng: https://www.nongsandungha.com Qua Facebook: Nông sản Dũng Hà Hoặc bạn có thể qua trực tiếp các cơ sở của Nông sản Dũng Hà: CS1: 11 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội CS2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội CS3: Số 02/B Khu phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12,TP.Hồ Chí Minh