Cách để trồng cây hoa giấy làm đẹp cho căn nhà

Hoa giấy là loại cây nhiệt đới cho hoa màu sắc rực rỡ suốt 11 tháng trong năm nếu được trồng ở nơi có khí hậu thích hợp. Đây là một cây nho thân bụi, mọc lan trên tường và hàng rào và sẽ ra hoa hàng năm nếu cây không được đưa ra ngoài để trồng trong thời tiết lạnh. Xem các bước sau để biết cách trồng và chăm sóc hoa giấy.

Trồng Hoa giấy

1. Quyết định xem bạn muốn trồng dưới đất hay trong chậu.

Cây hoa giấy thích những nơi ấm áp và tương đối khô ráo. Nếu bạn muốn trồng hoa ngoài trời quanh năm, tốt nhất nên trồng chúng ở khu vực có thể chịu được nhiệt độ từ 9 trở lên. Nếu sống ở khu vực ẩm ướt, mát mẻ hơn, bạn vẫn có thể trồng hoa giấy nếu trồng trong chậu và đem trồng trong nhà khi mùa đông đến.
 • Hoa giấy phát triển tốt khi nhiệt đột trên 16 độ vào ban đêm và 38 độ vào ban ngày.
 • Hoa giấy có thể sống sót qua mùa đông trong tầng hầm hoặc những khu vực kém ánh sáng.

2. Tìm một điểm nắng trong khu vườn của bạn.

Hoa giấy là loài cây ưa sáng và sẽ phát triển tốt nhất trong không gian thoáng, nhiều nắng hướng về phía bắc (ở nam bán cầu) và nam (ở bắc bán cầu). Hoa giấy cần ít nhất 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để phát triển tốt nhất.

3. Chọn đất thoáng, thoát nước tốt.

Hoa giấy không phát triển tốt ở những nơi đất chứa quá nhiều nước, vì vậy hãy đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt. Chúng cần đất giàu dinh dưỡng, hơi chua và có độ pH từ 5,5 đến 6,0.
 • Thêm đá vôi vào đất để nâng độ pH hoặc thêm lưu huỳnh để hạ thấp độ pH khi cần thiết.
 • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy chọn loại đất trồng trong chậu có độ pH thích hợp.
https://hatgionggiatot.com/11-nguyen-nhan-khien-la-lo-hoi-bi-ru-va-cach-khac-phuc.html  

4. Trồng hoa giấy.

Đào sâu như rễ cây. Thêm một loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao để kích thích sự phát triển của rễ và khuyến khích ra hoa. Lấy cây ra khỏi chậu, làm ướt rễ và cắm vào lỗ. Vỗ nhẹ đất quanh gốc cây.
 • Nếu bạn muốn trồng hoa giấy trên hàng rào hoặc tường, hãy nhớ trồng chúng gần những nơi này. Khi nó phát triển, bạn nên uốn dây leo lên hàng rào hoặc tường, nhẹ nhàng quấn quanh điểm tựa.
 • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy nhớ chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước vì hoa giấy sẽ không chịu được nước đọng.

Chăm sóc Hoa giấy

1. Tưới đủ nước.

Tưới nước với lượng cân đối, vừa đủ để giữ ẩm cho đất nhưng không quá nhiều khiến cây bị úng.

2. Bón phân thường xuyên.

Bón phân vài tháng một lần để khuyến khích cây ra hoa. Nhưng bón quá nhiều khiến cây phát triển quá mạnh nên nếu nhận thấy cây rậm rạp thì nên giảm lượng phân khoáng.
 • Hầu hết những người làm vườn trồng hoa giấy sử dụng tỷ lệ phân bón tiêu chuẩn là 1: 1: 1 hoặc 2: 1: 2 và không sử dụng phân bón có hàm lượng phốt phát cao khi trồng. Phân hữu cơ hoặc phân giải phóng chậm sẽ có tác dụng giúp cây sinh trưởng tốt nhất.
 • Nên bón phân ít nhất một lần một năm vào khoảng thời gian đầu mùa xuân để giúp cây phát triển thuận lợi nhất.

3. Mang hoa giấy vào mùa đông.

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh giá vào mùa đông và trồng hoa giấy trong chậu, hãy mang chúng vào trong nhà khi mùa đông đến. Nếu bạn để lọ hoa bên ngoài, nó sẽ không sống được với thời tiết. trong-cay-hoa-giay

4. Hoa giấy thắt lưng.

Hoa giấy là loài thực vật có hoa và cần cắt tỉa hợp lý để kích thích ra hoa và giữ cho cây luôn tươi tốt. Khi hoa giấy đã kết thúc mùa ra hoa, hãy cắt bớt nó đi vài inch. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh vào mùa xuân tới. Mang găng tay khi cắt tỉa hoa giấy. Một số người có thể bị phát ban khi cắt tỉa hoa giấy, chẳng hạn như khi chạm vào cây thường xuân.

5.Gấp và tạo hoa giấy.

Hoa giấy cần được hỗ trợ để che phủ tường, hàng rào và những nơi khác. Nếu thích cây mọc cố định ở một chỗ, bạn có thể treo những hàng dây song song khắp bề mặt tường hoặc hàng rào mà bạn muốn cây che phủ. Gấp hoa giấy và hướng nó vào mặt sau của những sợi kim loại này. Quan sát sự phát triển và sửa đổi khi cần thiết cho đến khi hoa giấy bắt đầu lan ra tường và các bề mặt khác.

Lời khuyên

 • Tránh tưới quá nhiều hoa giấy, vì điều này cản trở quá trình ra hoa và tệ hơn là gây thối rễ và phá hủy cây.
 • Nhìn chung, hoa giấy tương đối ít sâu bệnh. Sâu bướm, rệp và bướm đêm có thể là một vấn đề.
 • Mang găng tay và áo dài tay khi cắt tỉa hoa giấy.