1. Hướng dẫn chọn cây và nguyên liệu cơ bản
  1. 1. Chọn một hạt giống để bắt đầu.
  2. 2. Thêm nước vào lọ đủ ngập hạt và để chúng chìm xuống.
  3. 3. Xả nước ngâm hạt và rửa mầm hai lần một ngày.
  4. 4. Duy trì môi trường thích hợp cho hạt nảy mầm.
  5. 5. Sử dụng chồi tươi ngay lập tức.
 2. Gieo mầm từ các loại hạt
  1. 1. Bắt đầu với 1 cốc hạt tùy chọn.
 3. 2. Ngâm trong nước lạnh từ 4 – 6 giờ.
 4. 3. Để hạt nảy mầm trong vòng 12 – 24 giờ.
  1. 4. Để hạt nảy mầm trong khoảng 6 ngày.
  2. 5. Cân nhắc ăn các loại hạt trực tiếp.
 5. Gieo mầm giá đỗ
  1. 1. Chọn một hoặc nhiều loại đậu để trồng.
  2. 2. Ngâm đậu trong nước ấm
  3. 3. Cho đậu nảy mầm trong 3 ngày.
  4. 4. Xả nước và bảo quản trong tủ lạnh.
 6. Gieo mầm hạt ngũ cốc
  1. 1. Chọn hạt nảy mầm làm nguyên liệu.
  2. 2. Ngâm ngũ cốc nguyên hạt trong nước ấm.
  3. 3. Thu hoạch mầm.
  4. 4. Để làm bột từ mầm ngô, bạn sẽ cần một máy sấy thực phẩm và một máy xay bột.
 7. Trồng cây con và rau mầm
  1. 1. Đợi nảy mầm để bắt đầu bằng công việc tiếp theo.
  2. 2. Chuẩn bị Khay gieo hạt giống.
  3. 3. Cho một lượng đất thích hợp vào khay.
  4. 4. Gieo hạt xuống đất.
  5. 5. Tưới nước hai lần mỗi ngày trong bóng tối.
  6. 6. Thu hoạch rau mầm hoặc cỏ trong khoảng 10 ngày.
 8. Mẹo
 9. Chính sách hỗ trợ giống tại Nông sản Dũng Hà

Cách để gieo mầm hạt từ các loại ngũ cốc, đậu….

Trồng rau mầm từ đậu, rau, hạt và ngũ cốc là cách dễ dàng để có thêm chất dinh dưỡng nhanh chóng từ những nguyên liệu đơn giản. Bằng cách trồng cỏ linh lăng hoặc hạt đậu lăng, bạn có thể tăng giá trị dinh dưỡng và cải thiện việc lựa chọn thực phẩm ngon cho bữa ăn hàng ngày. Chúng rất ngon và tuyệt vời đến nỗi bạn có thể tự trồng chúng tại nhà chỉ với những nguyên liệu và các bước đơn giản. Tìm hiểu các bước cơ bản và hướng dẫn từng bước để trồng rau mầm từ đậu, ngũ cốc, các loại hạt và thậm chí là tự trồng. Xem bài viết để biết chi tiết.

Hướng dẫn chọn cây và nguyên liệu cơ bản

1. Chọn một hạt giống để bắt đầu.

Hạt giống hữu cơ, đậu hoặc các loại hạt có thể được nảy mầm bằng cách sử dụng cùng một phương pháp cơ bản. Hãy chắc chắn chọn hạt giống hữu cơ hoặc không có thuốc trừ sâu để rau mầm có thể ăn được. Nhiều loại hạt bán sẵn trên thị trường được bao phủ bởi thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu và các hóa chất khác mà bạn không muốn ăn. Thử nghiệm với các loại hạt và đậu khác nhau để xem bạn thích loại rau mầm nào nhất. Chuẩn bị và mua nguyên liệu chỉ tốn một khoản tiền nhỏ. Duyệt qua các tùy chọn sau:
 • Các loại hạt, chẳng hạn như vừng, hướng dương, kiều mạch hoặc bí ngô
 • Các loại đậu, chẳng hạn như đậu gà, đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ hoặc đậu Hà Lan
 • Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như lúa mạch, ngô, lúa mì, quinoa, rau dền
 • Các hạt rau như linh lăng, cỏ ba lá, củ cải, cải xoăn, bắp cải hoặc cỏ ca ri.

2. Thêm nước vào lọ đủ ngập hạt và để chúng chìm xuống.

Che bằng vải thưa hoặc lưới, ví dụ: tất da chân, rèm, bất kỳ loại vải nào có thể phủ kín miệng lọ và thấm nước hoàn hảo.
 • Bất kỳ lọ thủy tinh sạch nào cũng là lý tưởng để trồng hạt giống. Có thể tái sử dụng các lọ xây cũ hoặc các hộp thủy tinh khác để trồng hạt giống. Nếu lọ thợ xây của bạn vẫn còn một vòng kim loại xung quanh miệng, bạn có thể sử dụng vòng kim loại đó để giữ lưới ở mặt sau, nếu không bạn có thể dùng dây buộc tóc, dây chun hoặc dây thun khác.
 • Nếu bạn muốn trồng rau mầm, chẳng hạn như cỏ lúa mì hoặc chồi đậu, bạn cần có đất trồng trong chậu, đất và thời gian.

3. Xả nước ngâm hạt và rửa mầm hai lần một ngày.

Nói chung, rau mầm nên được rửa sạch vào mỗi buổi sáng và buổi tối, sau đó kéo căng để thúc nảy mầm mà không cần lấy ra khỏi lọ.
 • Khi trồng rau mầm phải trộn nước sau vài ngày để vỏ trấu tách ra và hạt nảy mầm.
cac-de-gieo-mam-hat
Xem thêm: Cắt tỉa hoa hồng thế nào để chúng phát triển khỏe mạnh và đẹp mắt nhất

4. Duy trì môi trường thích hợp cho hạt nảy mầm.

Độ ẩm phải được kiểm soát bằng cách rửa rau mầm thường xuyên, nhưng bạn cũng phải duy trì nhiệt độ phù hợp để thúc đẩy quá trình nảy mầm. Bảo quản chồi ở khoảng 10-20 ° C.
 • Nếu nhà của bạn đặc biệt lạnh vào những thời điểm nhất định trong năm, bạn có thể cần thêm một lò sưởi. Đặt một máy sưởi bình 8 watt dưới bình nảy mầm, điều này giúp loại bỏ nhu cầu đun sôi và tránh làm hỏng hạt nảy mầm.
 • Một số mầm, như củ cải, phát triển tốt hơn trong bóng tối, nhưng chúng cũng cần ánh sáng sau khi nảy mầm để giữ màu xanh và phát triển. Nói chung, hầu hết các chồi non đều phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày và nhiệt độ phòng bình thường.

5. Sử dụng chồi tươi ngay lập tức.

Khi bạn hài lòng với độ dài của mầm, hãy thưởng thức chúng trong bánh mì sandwich, salad hoặc súp. Rau mầm sẽ để được đến 5 ngày trong tủ lạnh, nhưng chúng sẽ chuyển dần sang màu nâu và hơi nhầy, có nghĩa là đã đến lúc bạn nên trồng nhiều rau mầm hơn và loại bỏ chúng.
 • Thời gian và cách chăm sóc thích hợp cho các chồi khác nhau hơi khác nhau khi chúng được ngâm và nảy mầm trong vài giờ. Một số có thể được trồng trong chậu thêm vài ngày để cao và gầy hơn, trong khi một số khác nên trồng trên luống cho đẹp và ngon hơn. Xem các tùy chọn cụ thể để biết thêm thông tin về loại hạt cụ thể bạn muốn trồng.
 • Một số chồi phải được bóc vỏ vài ngày sau khi nảy mầm. Thả rau mầm dưới vòi nước để tách vỏ, để ráo..

Gieo mầm từ các loại hạt

1. Bắt đầu với 1 cốc hạt tùy chọn.

Hạt hữu cơ ăn được rất tốt cho việc trồng hạt giống. Quá trình ngâm ủ giúp hạt giống lột xác và nảy mầm, tạo ra một món ăn vặt chứa nhiều chất dinh dưỡng, trông không giống hạt ban đầu.
 • Hạt giống rau như cỏ ba lá, cỏ linh lăng, củ cải đường, bắp cải, cỏ ca ri và cải xoăn có mầm xốp, có vảy và rất giàu vi chất dinh dưỡng. Đây là những loại rau mầm được sử dụng phổ biến trong bánh mì sandwich, rau nhỏ và nhẹ tay. Tiêu đề ảnh

2. Ngâm trong nước lạnh từ 4 – 6 giờ.

Cho hạt vào nồi, đổ nước lọc vào sao cho ngập hạt. Nếu hạt bị bụi hoặc bẩn, hãy rửa sạch trước khi thêm nước. Ngâm hạt trong 4 giờ ở nhiệt độ phòng. Thật hợp lý khi đặt nó trực tiếp trên bàn bếp. Sau đó xả hết nước và cho hạt nảy mầm.

3. Để hạt nảy mầm trong vòng 12 – 24 giờ.

Sau khi để ráo nước, để khoảng một ngày. Hoa bắt đầu ra hoa khi hạt bắt đầu phát triển và chúng thực hiện rất tốt công việc gieo hạt, vài ngày sau chúng đã sẵn sàng để ăn!
 • Sau một ngày, lấy hạt ra khỏi lọ và đặt chúng trên khăn giấy để khô hoàn toàn. Chuyển vào vật chứa như bát và bảo quản trong tủ lạnh. Nó có thể được lưu trữ trong vài ngày và sẵn sàng để ăn.
 • Hạt mè thường trở nên khá đắng nếu để lâu hơn 6 giờ. Vớt ra sớm và để ráo nước hoàn toàn.
cac-de-gieo-mam-hat
Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/tuyet-yen-co-trong-che-duong-nhan-co-tac-dung-than-ky-gi.html

4. Để hạt nảy mầm trong khoảng 6 ngày.

Hạt giống rau cần lâu hơn một chút, khoảng 5 ngày, để nảy mầm hoàn toàn đến độ dài mong muốn. Bạn có thể ăn ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình, nhưng giá đỗ sẽ non và bổ dưỡng hơn sau vài ngày. 
 • Kiểm tra độ tươi của Mầm Đậu bằng mắt và mũi của bạn. Chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu và có mùi khử trùng thoang thoảng.

5. Cân nhắc ăn các loại hạt trực tiếp.

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ và hạt có dầu thường được ngâm trong vài giờ để “kích hoạt” và nâng cao giá trị dinh dưỡng của chúng. Lợi ích vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng nếu bạn muốn thử thì khá dễ dàng. bổ dưỡng, trong khi các loại hạt rang thì không.

Gieo mầm giá đỗ

1. Chọn một hoặc nhiều loại đậu để trồng.

Giá đỗ có lẽ là loại giá đỗ ngon nhất và được nhiều người yêu thích. Giá đỗ lớn giàu chất dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời, và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng thơm ngon.
 • Đậu lăng, đặc biệt là đậu lăng xanh hoặc nâu
 • Đậu gà hoặc đậu xanh
 • Đậu gà, thường được bán nhiều tại các cửa hàng khác như giá đỗ

2. Ngâm đậu trong nước ấm

Bắt đầu với khoảng 1/2 chén đậu khô (chúng có thể phồng lên khi hút nước và bong ra).
 • Nước phải ấm, không quá nóng như trà mới pha. Ngâm đậu trong lọ hạt ít nhất 12 giờ.
 • Hạt đậu sẽ hơi phồng lên, vì vậy hãy đảm bảo có đủ chỗ trong bình và mực nước cao hơn hạt đậu vài inch để đậu ngập hoàn toàn.

3. Cho đậu nảy mầm trong 3 ngày.

Rửa đậu hai lần một ngày và úp ngược lọ để ráo nước cho đến khi giá đỗ nở. Vào ngày 1 hoặc ngày 2, có thể cần lắc nhẹ lọ để tháo nắp. Thêm một chút nước và nhẹ nhàng đảo ngược bình. Đừng lo lắng nếu vỏ vẫn còn. Nếu muốn, nó có thể được lấy ra trước khi ăn.
 • Chỉ riêng hạt đậu đỏ mất 4 ngày để nảy mầm hoàn toàn và đạt hương vị cao nhất.

4. Xả nước và bảo quản trong tủ lạnh.

Sau khi hết thời gian nảy mầm, bạn có thể lấy ra khỏi hũ, để khô và loại bỏ phần vỏ thừa bị rụng hoặc để riêng (nếu hơi nhão là đã có thể ăn được). Giá đỗ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần nếu bạn lau khô và để mắt đến chúng.
 • Giá đỗ đặc biệt ngon khi được dùng làm nguyên liệu chính trong các món súp làm từ dashi. B. Phở Việt Nam và các món ăn cay khác. Nó cũng hợp với salad và bánh mì.

Gieo mầm hạt ngũ cốc

1. Chọn hạt nảy mầm làm nguyên liệu.

Các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt không thể được tiêu hóa nếu không qua chế biến, khiến những người yêu thích thực phẩm thô khó thưởng thức. Tuy nhiên, giá đỗ rất dễ tiêu hóa và có giá trị dinh dưỡng cao. Các loại ngũ cốc như lúa mạch đen, lúa mì, lúa mạch và ngô có thể được thưởng thức mà không cần chế biến mà không cần nướng hoặc phá vỡ các vi chất dinh dưỡng trong chúng.
 • Nó trung hòa axit và giải phóng các vitamin và chất dinh dưỡng không có trong ngũ cốc thô. Điều này làm cho rau mầm rất thích hợp để làm bột yến mạch, làm bánh và bột nhào. Để trồng ngô mầm, bạn cần mua loại hạt còn nguyên vỏ, còn nguyên và hữu cơ.
 • Các loại ngũ cốc khác chỉ cần ngâm. Lên men yến mạch trong tương miso qua đêm là một lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi về mặt văn hóa

2. Ngâm ngũ cốc nguyên hạt trong nước ấm.

Ngũ cốc sẽ có kích thước gấp ba lần trong quá trình ngâm, vì vậy điều quan trọng là phải có một cái lọ hoặc bát đủ lớn để chứa lượng bột gấp ba lần lượng bột bạn cho vào ngâm. Ngâm hạt trong nước khoảng 6 giờ, để ráo nước và để hạt nảy mầm ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày. Thường xuyên rửa hạt và lau khô.
 • Ngô cần được ngâm lâu hơn một chút (khoảng 12 giờ) trước khi nó khô và bắt đầu nảy mầm.
 • Hạt dền, hạt quinoa và hạt kê, thường bị nhầm với các loại hạt và gạo, về cơ bản là các loại ngũ cốc cơ bản và có thể nảy mầm rất tốt bằng cách sử dụng phương pháp nảy mầm này. Phương pháp nảy mầm này không nảy mầm, nhưng có thể tăng tốc bằng cách để hạt “nảy mầm” trong khoảng 12 giờ khi mạch nha đại mạch thành rượu. Điều này sẽ kích thích quá trình và bắt đầu bong tróc.
cac-de-gieo-mam-hat
Xem thêm các trồng cây phát lộc tại đây nhé!

3. Thu hoạch mầm.

Thu hoạch khi chồi dài khoảng 5-6mm. Rửa sạch hạt lần cuối với nước. Trải nó ra một chiếc khăn để lau khô. Dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

4. Để làm bột từ mầm ngô, bạn sẽ cần một máy sấy thực phẩm và một máy xay bột.

Khi hạt đã nảy mầm, chúng được sấy khô trong 12 giờ, nghiền thành bột mịn, đồng nhất, và sàng lại nếu cần. Bạn có thể bảo quản bột trong tủ đông để giữ cho bột tươi và sử dụng như bất kỳ loại bột nở nào khác.

Trồng cây con và rau mầm

1. Đợi nảy mầm để bắt đầu bằng công việc tiếp theo.

Quá trình bắt đầu một mẻ rau mầm như cỏ lúa mì, mầm đậu hay hạt hướng dương rất giống nhau, nhưng đòi hỏi thiết bị chuyên dụng hơn một chút so với trồng rau mầm trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể thu hoạch rất nhiều loại rau với rất nhiều hạt, nhưng nếu bạn muốn có cỏ lúa mì hoặc rau non tươi trong món salad của bạn, hãy đầu tư tốt. Ngâm
 • Hạt giống, đậu Hà Lan và hoa hướng dương trong lọ và để chúng nảy mầm trong vài ngày, sau đó rửa sạch, cho vào khay và bắt đầu trồng rau như bình thường.
 • Rau mầm phải mọc rễ dài khoảng 1 cm trước khi được đặt vào đĩa. Quá trình này có thể mất 3 hoặc 4 ngày, tùy thuộc vào thời điểm nó được trồng.

2. Chuẩn bị Khay gieo hạt giống.

Hệ thống trồng rau ngoài trời thường bao gồm các khay để rau mầm có thể nảy mầm và phát triển, có lưới hoặc lỗ dưới đáy để thoát nước nếu phải tưới nước thường xuyên. Chúng khá phổ biến ở các cửa hàng làm vườn, nhưng bạn cũng có thể tự làm bằng cách khoan lỗ thoát nước vào khay đủ lớn cho một miếng đất 3 inch vuông.

3. Cho một lượng đất thích hợp vào khay.

Giá đỗ không cần nhiều đất vì chúng mọc rất ít từ rễ, chủ yếu là ở trên ngọn, nhưng bạn nên đảm bảo có đủ nước để không bị chết.
 • Làm ướt đất bằng nhiều nước, để cho vũng nước bốc hơi, rồi chọc mầm vào đất.
 • Đặt một tấm chăn nhỏ dưới đáy khay cây con hoặc khay mầm để làm ẩm đất từ ​​bên dưới và trộn một lượng nhỏ khoáng chất (khoảng 130g cho khay 25 x 25). Thúc đẩy tăng trưởng.

4. Gieo hạt xuống đất.

Rải đều rau mầm lên bề mặt đất và khoảng trống để rau mầm này không chồng lên các loại rau mầm khác. Điều này có thể dẫn đến nấm mốc. Sử dụng khay khác hoặc dùng chăn hoặc vật dụng khác phủ lên khay. Nhẹ nhàng ấn xuống hạt giống nhưng rất nhẹ để giữ chặt hạt trên mặt đất. Không cần phải “trồng” chúng. Tiêu đề ảnh

5. Tưới nước hai lần mỗi ngày trong bóng tối.

Đậy hạt và quan sát vài lần trong ngày. Giữ cho nó được tưới nước và thông khí tốt để khuyến khích sự phát triển, và giữ nó ở nhiệt độ phòng nếu có thể. Trồng hạt giống trong chuồng có bóng râm là một nơi tốt để bắt đầu.

6. Thu hoạch rau mầm hoặc cỏ trong khoảng 10 ngày.

Cỏ lúa mì mọc cao và xanh tốt trong vòng một tuần, nhưng phải mất thêm vài ngày nữa để cây lấy được hầu hết các chất dinh dưỡng. Mầm đậu xanh và có vị ngon nhất trong khoảng 10 ngày. Cắt bỏ phần ngọn và tiếp tục phát triển như mong muốn hoặc trồng để bắt đầu thu hoạch của riêng bạn.

Mẹo

 • Trộn các loại hạt nhầy như mù tạt hoặc hạt lanh với các loại hạt sống được “thông thường” như đậu gà hoặc hạt điều cho phép hỗn hợp giữ ẩm tốt hơn và ít phải rửa hơn. Ngoài ra, hạt cải còn cho hạt “sự sống”. Tuy nhiên, không sử dụng rau mầm vào ngày thứ ba khi độ ẩm bắt đầu tăng có thể phản tác dụng, vì nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển của nấm mốc.
 • Hoa hướng dương non (rất ngon!) Phát triển tốt nhất từ ​​hạt có vỏ đen trong khoảng 10 ngày. Ngược lại, hạt hướng dương có vỏ nên nảy mầm trong ngày sau khi ngâm nước và được sử dụng trong món salad và bánh nướng.
 • Hạt giống không dùng để nảy mầm nhưng có các hương vị như caraway, thìa là, hồi và vừng có thể được thêm vào để tăng hương vị của sản phẩm. Vui lòng không. Điều này sẽ dẫn đến sản phẩm bị lỗi. Đừng đào sâu quá. Đất phải đủ nông để hạt nảy mầm. Tưới sương cho mặt đất.

Chính sách hỗ trợ giống tại Nông sản Dũng Hà

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể quan sát thấy sự phát triển mạnh mẽ của việc tiêu dùng nông sản sạch. Luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con, Nông Sản Dũng Hà đã có chính sách đầu tư hỗ trợ bà con nông dân theo các điều kiện sau: Diện tích trồng 5.000 m2 – 10.000 m2, Nông sản Dũng Hà hỗ trợ giảm giá giống đồng thời tạo cơ hội cho nông dân công nợ từ 20 – 30 phần trăm. Ngoài ra, chúng tôi còn đến tận nơi để lập biểu đồ, thăm quan đất trồng, tư vấn cách trồng, cách ươm giống và các phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Nông dân có diện tích canh tác trên 10.000 m2 khi mua cây giống sẽ được giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thông thường, hỗ trợ 30% tiền công nợ. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ 20 – 50% nợ quá hạn. Cùng với đó, người trồng vẫn nhận được tất cả các hoạt động ưu đãi, chẳng hạn như thăm đất, hướng đẫn mẹo trồng, ươm hạt giống, thực hành quản lý hiệu quả nhất… Mọi người có nhu cầu và quan tâm đến việc trồng các loại hạt giống có thể liên hệ để được tư vấn và chăm sóc tận tình qua số điện thoại: 1900986865